Wordpress Password

Lỗi không thể nhập file XML của WordPress

WordPress có đầy đủ các công cụ để giúp các bạn chuyển nhà từ các dịch vụ blog khác sang trang mới, hoặc sẽ giúp các bạn tạo bản backup đơn giản bằng cách vào Công cụ > Xuất ra, bạn sẽ được một file XML định dạng riêng của WordPress để tiện Import vào trang khác hoặc đơn giản là lưu giữ một bản cho riêng mình.

Ấy thế mà trên Server riêng lại thành ra khó đối với tôi, tôi không thể nhập được file XML của tôi lên trên website mới, lần mò mãi cả tiếng đồng hồ thì ra các lỗi như sau:

Do nó chặn upload file XML trên cài đặt của Network vì tôi đang chạy WordPress Multisite mà, trong khi giới hạn của file là 8M mặc định thì file XML của tôi lại 10M.

Sau khi chỉnh sửa xong cũng vẫn chưa thể upload được file này lên, tôi kiểm tra máy chủ thì đã config thế này:

file_uploads = On
upload_max_filesize = 10M

Ố ồ, nhưng trong trang WordPress lại báo bạn chỉ được phép upload tối đa là 8M, tôi lần mò mãi, chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì mở file php.ini lên ngắm nghía, lại thấy có dòng này:

memory_limit = 100M
post_max_size = 8M

Hóa ra là do server không cho dạng thức Post gửi một file quá 8M lên server, thật là lằng nhằng, sau khi chỉnh sửa xong thì mọi thứ đã ổn, tôi đã nhập được toàn bộ bài viết lên trang mới.

Ghi chép này hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn nếu vướng mắc các vấn đề như của tôi !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *