WooCommerce

Lỗi 404 trong WooCommerce

Thật đau đầu con nhà giàu, vừa thiết kế website  cho khách hàng xong thì bị lỗi một loạt 404, chưa biết là do khách hàng hay do cơ sở dữ liệu bị Crash nữa.

Bệnh như sau:

Toàn bộ sản phẩm vào bình thường, mỗi tội danh mục sản phẩm bị lỗi 404, không hiểu tại sao, các bài viết trên blog cũng bình thường mà chỉ có mỗi cái danh mục vấn đề !

Tôi kiểm tra file .htaccess, set quyền cho nó về 777, vào trong admin > Permalink rồi bấm lưu mấy lần cho nó tạo lại file .htaccess mà chả thấy , vẫn lỗi tương tự.

Làm thử trên vài cách của cộng đồng cũng không ăn thua, chả có nhẽ bó tay ? Tôi vào trong core xóa plugin WooCommecer rồi cài lại, vẫn vậy, không khả quan hơn chút nào cả !

Tiếp theo, tôi thử bằng cách kiểm tra bảng Option trong cơ sở dữ liệu, không thấy có gì khả nghi vì dữ liệu vẫn truy cập được, tôi click vào sửa dữ liệu, vẫn vậy !

Đành phải thử cách khác, lấy nguyên cái bảng _option của một blog đang chạy táng sang, rồi kích hoạt toàn bộ plugin, thì thấy trang lại chạy bình thường, không còn lỗi 404 nữa !

Hôm nay ngồi vọc vạch tí, lại bị lỗi 404 chết tiệt đó, thế là bao nhiêu công sức cài đặt widget và các trường khác đi tong, chán đời !

Thôi, cài lại cho khách mà không dùng WooCommecer vậy !

Chán như con dán !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 7 bình luận !

 1. Chào anh Jam Việt, lỗi 404 anh đang gặp em đã gặp rồi. Có lẽ do anh vọc vạch nhiều quá vào đường dẫn URL của mấy trang sản phẩm. Có 1 cách xử lý rất đơn giản là cài plugin “Custom Permalinks”, 90% là sẽ hết cái lỗi 404 này. Plugin này ngoài sửa lỗi 404 nó còn lược bỏ các thành phần không cần thiết trong URL sản phẩm, để URL ngắn và thân thiện với người dùng hơn.

  Đọc blog của anh em thấy hay một cái là anh cũng rất đam mê wordpress như em nhưng lại ghét cay ghét đắng anh woocommerce =)) Em thì lại chọn và yêu wordpress chỉ vì cái plugin này. Em kiến thức thì không nhiều ạ :D, toàn là do học mót được trên blog của anh và blog anh ThachPham. Nhưng nếu anh muốn có thể add skype em anh em mình trao đổi và giúp đỡ nhau về việc dựng site bằng wordpress. Skype: vayngusexy.vn . Rất mong được học hỏi nhiều điều từ anh 🙂

  Site http://vayngusexy.vn/ này của em cũng build trên wordpress và dùng woocommerce, em thì không biết code và lập trình web, chỉ biết mày mò và dùng mấy cái plugin thôi. Cái gì lỗi hoặc không làm được thì post bài xin support trên forum wordpress. Anh có thể tham khảo và chỉ bảo thêm 🙂

   1. Anh có thể đưa lên link site anh đang làm không? Em cũng muốn nghía qua xem tại sao nó lại như thế, lỗi này em gặp một lần nhưng dùng plugin đó thì giải quyết được luôn. Hiện site đang để link sản phẩm như thế nào? Anh có rewrite lại mấy cái product category base mặc định của woocommerce trong Permalinks không?

  1. bạn ơi cho mình hỏi bạ dùng theme gì vậy. Mình cũng đang định làm cái website bằng wordpress về thời trang. Nhưng theme mình làm xấu quá. Bạn làm theme gì và dùng những plugin gì có thể chỉ cho mình được không. Thank you!

 2. Mình cũng vừa gặp trường hợp này.
  Bạn thử mở file woocommerce-vi.po tìm đến “danh-muc-san-pham” sửa thành “danh-muc” xem sao.
  Mình đã sửa và thành công!
  Chúc bạn may mắn! 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *