Logo của Wordpress - giản thể

Khắc phục lỗi CSS không thể load được khi cài WordPress trên live hosting

Hôm trước có một bạn hỏi tôi về cách khắc phục lỗi CSS trên trang của bạn ý, bạn ý cài WordPress trên hosting của Mắt Bão, nhưng tôi nghiên cứu và đã từng dùng hosting của bên này, hoàn toàn không bị các lỗi trên nên tôi tò mò, có thể do chính bản thân WordPress các bạn cài bị sai nên mới ra tình trạng như vậy.

Cách khắc phục thì cực kỳ đơn giản, do hosting khi không có gì sẽ tự động tạo ra một file .htaccess và một file khác nữa, chính file htaccess là nguyên nhân không cho website chạy, các bạn chỉ cần upload file lên sau đó tìm và xóa toàn bộ các file htaccess đã có trong các thư mục đi là được !

Lỗi thứ hai có thể do các bạn cài trên một folder, xảy ra lỗi 404 khi vào theo đường dẫn CSS, hoặc nếu các bạn chuyển toàn bộ file và các dữ liệu từ local host lên là dính chưởng, để chữa lỗi này các bạn dùng hằng để định nghĩa siteurl trong WordPress mới xong !

define('WP_SITEURL', 'http://example.com/wordpress');
define('WP_HOME', 'http://example.com/wordpress');

Lỗi thường gặp nhất vẫn là lỗi các bạn chưa xóa file htaccess, các bạn có thể đơn giản là vào admin, chuyển đường dẫn của trang “permalink” sang dạng khác là WordPress sẽ tự cập nhật file htaccess mới nên cũng có thể dùng cách này để sửa lỗi, nhưng bạn phải dùng admin dưới chế độ “không css” nhìn rất khó.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 24 bình luận !

 1. Trường hợp CSS chạy trên localhost nhưng khi đưa lên server thì không chạy là bị sao vậy các bạn. Mình thử xóa toàn bộ file CSS trên server đi sau đó load lại trang web nhưng không có gì thay đổi hết, mình thử xóa cache luôn mà vẫn không được.

  1. Tui chưa thấy trường hợp đó bao giờ, bạn thử như sau: Để file css ra root, sau đó load từ file root đó, nhiều khi cái biến home_url hoặc biến nào đó trả về đường dẫn không đúng so với đường dẫn file css trên localhost !

   1. mình thử xóa hết dữ liệu hình ảnh trên trang web, thế mà truy cập vào hình ảnh vẫn còn hiển thị mới lạ ấy chứ, không biết nó nhớ ở đâu

    1. Đấy là do Server lưu trữ cache, các server bây giờ nhằm giảm tải cho nó nên nó bật cache cả ngày, nhiều khi chỉnh sửa xong chả thấy nó được lại cứ tưởng website bị làm sao, hóa ra do cache server, họ hay dùng LightSpeed !

 2. cho mình hỏi lỗi khi cài wordpress.mình cài plug in nào cũng không được.rồi mình còn bị lỗi không load được trang web và hosting nữa.nhưng máy tinh khác thì load được

  1. Trường hợp không cài được plugin có hàng chục lý do, trong đó có lỗi phân quyền CHMOD trong Host của bạn có thể chưa đúng !
   Bạn bị cache, hoặc do đường truyền, host nước ngoài thì thường người vào nhanh người vào chậm, tuỳ vào đường mạng nhà bạn, VNPT thường kết nối nước ngoài rất tồi tệ !

 3. Mình test wp trên local ngon lành rồi. Hôm nay chuyển lên host, mọi thứ chạy bt, chỉ riêng login vào admin thì mất hết css. Đã thử thêm define URL và xóa file .htaccess đều không được. Vào Admin click mục nào cũng ra lỗi 403 Access denined. Jam Việt chỉ giáo xem có cách nào sửa đc ko @@

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *