Xenforo to Wordpress

Convert dữ liệu từ Xenforo sang WordPress

XenForo là một trong các gương mặt mới trong làng CMS làm diễn đàn, trước đó nổi tiếng thì cũng có VBB rồi thì PHPBB, giờ thì XenForo tràn lan trên mạng, đâu đâu cũng có cùng với sự nở rộ của các diễn đàn.

Xenforo to WordPress
Xenforo to WordPress

Trong khi đó nhu cầu chuyển đổi sang WordPress cũng không hề nhỏ, WordPress là mã nguồn viết blog chứ không phải để làm diễn đàn, tuy nhiên làm diễn đàn bằng WordPress thì cũng chả sao cả, và người ta tin tưởng rằng làm seo bằng mã nguồn WordPress nghe có vẻ dễ lên top hơn, đó là lý do có một số không nhỏ đang dần muốn chuyển từ mã nguồn diễn đàn sang WordPress, trong đó có XenForo.

Hiện tại trên thị trường, các plugin giúp kết nối, chuyển đổi giữa Xenforo và WordPress đang được bán với giá khoảng trên $10 / plugin, và còn phái sinh ra một số website chuyên chuyển đổi với giá không hề nhỏ và thời gian kéo dài hàng tuần liền mới nhận được kết quả.

Hôm nay tôi cũng được một khách hàng đặt hàng plugin chuyển dữ liệu từ Xenforo sang WordPress, quả thực ban đầu có chút khó khăn về bên cơ sở dữ liệu của bọn Xenforo, nhưng chỉ sau khi nghiên cứu khoảng 1 buổi sáng giờ thì đã ra kết quả ngon lành 😀

Cũng không hẳn là quá khó, trên Xenforo:

1. Thread thì WOrdpress là Post

2. Reply thì bên WordPress là Comment

3. Ngoài ra còn có chuyên mục, Tag thì vẫn tương tự …

Có hai cách làm plugin này:

1. Làm plugin trên WordPress để access vào cơ sở dữ liệu của Xenforo và convert sang thành của WordPress

2. Viết một plugin cho Xenforo để trích xuất dữ liệu của nó thành của WordPress dưới dạng XML.

Cách nào cũng được nhưng tôi thành thạo với WordPress hơn nên chọn cách viết plugin cho WordPress rồi điền mật khẩu cơ sở dữ liệu mà húc thẳng vào trong Xenforo để lấy cơ sở dữ liệu, convert sang XML rồi cho WordPress nhập qua đó là xong !

Nếu các bạn cũng muốn convert sang có thể liên hệ tới mình nhá !

Chúc mọi người thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *