Cơ chế hoạt động của akismet

Cách comment không vào SPAM của WordPress

Làm thế nào để comment trên Wordpress ? Tham khảo Cách comment không vào SPAM của Wordpress sau đây để tránh bị vào danh sách SPAM

XIn chào các bạn, vì mình không muốn quá phức tạp vấn đề với các khách truy cập trang của mình, nên mình đã không cho cơ chế chống SPAM vào comment. Nhưng do mỗi ngày mình phải xử lý và xóa những hàng trăm cái comment nên mình thấy mệt lắm. Cũng nhân tiện viết ra đây hướng dẫn một số mẹo cho các bạn không bị vào SPAM của Askimet nhé.

HIện tại mình đang sử dụng Akismet để chống SPAM, và cơ chế của nó rất hay để lọc những comment nghi ngờ SPAM, hoặc có hành động SPAM.

Cơ chế của nó thế này:

Cơ chế hoạt động của akismet
Cơ chế hoạt động của akismet

Nếu bạn không muốn vào SPAM, hãy đăng comment chậm chút, thông thường là 3 phút / lần đăng là được. Thứ hai là không đăng liên tục lên các trang cùng nhau sử dụng Akismet, đơn giản là nó biết bạn làm gì nên đừng cố SPAM …

Thứ hai : Đừng đăng lệch ngôn ngữ của trang, ngôn ngữ của blog mình là tiếng Việt, nên nếu comment là tiếng anh thì bị vào spam ngay lập tức.

Thứ ba: KHông được đăng nhiều hơn 1 link nếu bạn đang muốn giới thiệu thông tin cho admin hoặc cho người khác, đơn giản là số lượng backlink trong comment thường là biểu hiện của SPAM.

Thứ tư: Chỉ dùng duy nhất một tên người, nếu các bạn đăng lệch đi là vào danh sách chờ, mệt cho người duyệt lắm.

Chúc các bạn không vào SPAM 😀 !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 13 bình luận !

 1. Jam cho mình hỏi, nếu mình đặt cái link web như của mình vào tên của mình rồi comment trên blog của bạn như thế này thì có bị GG coi là mình đi spam không?

  Bởi 2 lý do là nhìn sẽ đẹp mắt hơn và để có thể giới thiệu trang của chính mình nếu ai đó họ cần quan tâm. Hai là vì trong mục cmt có phần để add site vào.

  Thêm nữa trong phần quản trị WP của bạn có chỗ báo spam vậy nếu bạn report mình là spam thì GG có xác nhận mình spam không?

  Cho đến nay, chẳng lẽ việc sử dụng tài khoản và site của mình để cmt trên blog người khác lại bị coi là Spam hả bạn? Ranh giới spam và no spam khó xác định quá bạn nhỉ?

  GG họ có đưa ra tiêu chí nào cụ thể không bạn? Cũng tương tự là khi cmt trên các diễn đàn và có kèm theo link chữ ký cũng có bị coi là spam không?

  Thanks bạn

  1. Google có những thuật toán mà chúng ta thực sự chỉ đoán thôi, nên không biết được chính xác là bao nhiêu backlink thì là spam, còn việc bạn bị vào danh sách SPAM trên các blog thì không liên quan tới Google, việc comment chính đáng thế này cũng không ảnh hưởng gì tới thứ hạng bạn nhé, trừ khi bạn hành động hàng loạt, quá nhiều nofollow trỏ về Google sẽ banned website của bạn, quá nhiều có thể là hàng ngàn backlink / ngày !

 2. Mấy nay em cũng đang tìm hiểu mày mò về cách cmt trên các blog nổi tiếng để lấy link chất lượng cơ mà vẫn không biết làm thế nào để tránh bị gọi là spam, luồn lách được luật lệ trong wordpress, đọc bài này của bác xong em đã rút thêm được rất nhiều kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *