Ý tưởng của Facebook retargeting là giữ lại 98% người dùng đang quan tâm sản phẩm

Sơ lược về quảng cáo Facebook Retargeting, công nghệ đeo bám người dùng

Trong quảng cáo trực tuyến, thì công nghệ của hai đại gia là Google Adword và Facebook Ads là đỉnh cao nhất của công nghệ, và cũng là hai công cụ được dùng nhiều nhất trên thế giới, chắc các bạn cũng thấy lạ rằng khi bạn vào Lazada.vn và xem một sản phẩm, thì chắc chắn bạn lên facebook sẽ thấy quảng cáo của Lazada cứ đeo bám theo bạn cho tới khi nào hết chiến dịch, hoặc bạn mua hàng thì thôi, đây chính là công nghệ quảng cáo đeo bám của Facebook.

Facebook Ads có cung cấp cho người dùng đầu cuối một đoạn mã có tên là Pixel, thực ra nó là đoạn mã Javascrip thực thi do Facebook cung cấp, bạn cần phải gắn nó vào website của mình, hãy tưởng tượng bạn lắp đoạn mã đó vào website như một cái lưới để bắt cá, những con cá là người dùng sẽ vương vào, và đi tới đâu bạn cũng sẽ bị đeo bám như cái bóng cho tới khi nào đạt được mục đích của nhà quảng cáo thì thôi.

Ý tưởng của Facebook retargeting là giữ lại 98% người dùng đang quan tâm sản phẩm
Ý tưởng của Facebook retargeting là giữ lại 98% người dùng đang quan tâm sản phẩm

Công nghệ này thực chất đã được nghiên cứu từ rất lâu rồi, mọi người thấy rằng người dùng phải mất rất nhiều lần vào xem sản phẩm rồi mới mua hàng, có những người xem xong thì quên béng đi, hoặc chần chừ chưa mua, và việc của các nhà quảng cáo là thường xuyên phải nhắc nhở họ là họ đã thích sản phẩm này, họ nên mua nó …

Làm thế nào để tiếp cận tới khách hàng tiềm năng này ? Rõ ràng là tiềm năng vì chúng ta biết họ thích gì, tiềm năng hơn bất kì một nguồn khách hàng nào hết, đó là lúc chúng ta phải sử dụng chức năng Retageting của Facebook !

Sơ đồ nguyên tắc của Facebook Retargeting
Sơ đồ nguyên tắc của Facebook Retargeting

Và kết quả của việc sử dụng chiến dịch Facebook Retargeting là gì ?

CPMs là thấp

Trung bình sau khi sử dụng chiến dịch Retargeting, chi phí cho 1 CPM (chi phí cho 1000 lượt hiển thị) giảm 30% so với các chiến dịch nhắm mục tiêu theo trang web.

CTR là rất cao

Chiến dịch sử dụng Retargeting trung bình CTR (Tỷ lệ chuyển đổi) sẽ cao gấp 2 lần so với các chiến dịch nhắm mục tiêu theo trang web.

Tạo dựng được thương hiệu với khách hàng

Sử dụng chiến dịch Retargeting giúp thương hiệu luôn được khách hàng nhớ tới và đồng hành cùng với khách hàng. Theo thống kê có tới trên 30% khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành sau khi mua sản phẩm từ chiến dịch Retargeting.

Retargeting lưu giữ thương hiệu của bạn vào tâm trí khách hàng tiềm năng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi với họ
Mỗi khi khách hàng nhìn thấy, thương hiệu của bạn được đánh giá cao hơn và được khách hàng công nhận

Thứ nhất: Đúng người

Bạn có biết những người đang quan tâm đến sản phẩm của bạn? Với Retargeting, bạn chỉ quảng cáo cho những người đã vào trang web của bạn để bạn biết họ đang quan tâm.

Thứ hai: Đúng quảng cáo

Các quảng cáo được Retargeting là có hiệu quả cao vì chúng có thể được cá nhân hóa dựa trên những gì mà khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm.

Thứ 3: Đúng địa điểm

Đặt các quảng cáo cụ thể có liên quan tới trang web sẽ giúp tăng tốt nhất tỷ lệ chuyển đổi. Theo thống kê CTR tăng thêm 40% khi quảng cáo liên quan tới trang web.

Như vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đang chưa sử dụng công nghệ đeo bám này cho các chiến dịch quảng cáo Facebook của mình, đó là điều cực kì hoài phí, Jam sẽ viết một bài riêng để hướng dẫn các bạn cài đặt Facebook Retargeting !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

  1. Chào bạn Jam Việt!
    Tôi đã đọc bài viết của bạn về chủ đề Facebook Retargetting và Remarketing (quảng cáo đeo bám), phải nói là rất hay. Toi rất mong chờ nhận được bải viết Hướng dẫn cài đặt phần mềm trên (có miễn phí không bạn?). Rất mong nhận được hồi âm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *