Youtube - ứng dụng Youtube

Youtube thay đổi chính sách partner, blogger triệu view vẫn có thể xịt kiếm tiền

Youtube đã cập nhật chính sách Partner cho mình, theo đó với 4000 giờ xem và 1000 lượt theo dõi mới có thể bật kiếm tiền

Tận đẩu đầu đâu năm tháng 1 năm 2018, chương trình đối tác của Youtube có sự thay đổi lớn. Theo như thông tin chính thức thì từ nay, mỗi kênh phải có 4000 giờ xem và 1000 lượt theo dõi mới có thể bật kiếm tiền.

Điều kiện Youtube Partner mới

Theo Youtube thì đây là động thái nhằm kiểm soát tốt hơn vấn đề chất lượng của các kênh. Sau rất nhiều vụ góp ý và than phiền về việc quảng cáo trên Youtube không mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp như mong muốn, thì đây là động thái mạnh tay nhất của Youtube từ trước tới nay để thanh lọc mạng của mình.

Cách đây chẳng bao lâu, Youtube quét tự động chất lượng tất thảy các kênh và mình dính vài kênh chất lượng thấp. Okey không sao cả vì mình coi việc làm này là chơi bời dư thời gian. Nhưng một số bạn đang hành nghề Reupload thì gặp vấn đề lớn. Họ bị thanh lọc ra khỏi cuộc chơi ngàn đô trên Youtube.

Mạng xã hội video của Google lần này thay đổi làm ảnh hưởng rất lớn tới các kênh nhỏ hoặc kênh mới nổi. Cụ thể, trước đây bạn chỉ cần có vài video triệu view là có thể kiếm bội tiền. Nhưng với quy định mới của chương trình Youtube Partner thì khó đó. Những kênh của các blogger nhỏ như JamViet thì bao giờ mới được 1000 subcribe đây 😀

Cuối năm ngoái, Youtube cắt tính năng kiếm tiền của hàng loạt kênh lớn với nội dung hướng đến trẻ em. Và đáp lại sự phàn nàn và làn sóng tẩy chay quảng cáo trên Youtube. Năm nay Youtube đã ra yêu cầu lớn hơn cho kênh nào muốn kiếm tiền.

Các câu hỏi thường gặp

Kênh của tôi có trước năm 2018 thì thế nào ?

Nếu bạn đã đăng ký Youtube partner và đã kiếm tiền trên Youtube, thì các tiêu chuẩn mới vẫn được áp dụng. Bạn sẽ nhận lại toàn bộ số tiền tồn đọng nếu chưa đủ điều kiện mới. Sau đó kênh của bạn sẽ bị tắt chức năng này.

Khi nào đủ điều kiện, bạn sẽ phải bật chúng trở lại và được Youtube review thêm một lần nữa.

Kênh của tôi tự nhiên bị dừng đối tác mặc dù đủ tiêu chuẩn ?

Youtube ngoài tiêu chuẩn mới là 4000 giờ xem / 12 tháng và 1000 lượt theo dõi, thì bạn còn phải tuân thủ bản quyền, vấn đề khác nữa. Tham khảo thêm Câu hỏi thường gặp liên quan tới kiếm tiền Youtube

Kênh của tôi có 1 video triệu view trong 12 tháng qua, liệu tôi có thể bật kiếm tiền ?

Ồ, có trường hợp kênh đủ 1 trong 2 tiêu chí quan trọng của Youtube bật được kiếm tiền. Nhưng hầu hết phải đủ cả hai tiêu chí trên mới có thể bật được kiếm tiền. Bạn hãy kiên nhẫn đạt được thêm tiêu chí còn lại nha !

>>Tham khảo thêm mẹo tăng thu nhập trên Youtube !

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Youtube thay đổi chính sách thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *