Cứ đăng bài trên Vxinh là chết VPS

Xem xét kỹ trước khi dùng VPS của Tenten.vn

Tenten.vn có thể cung cấp dịch vụ domain tốt, nhưng tại thời điểm tôi dùng thì VPS là cùi nhất, không hiểu sao die liên tục và hầu như không thể sử dụng được, VPS của tenten.vn thực sự tồi !

Tôi đang dùng 2 VPS của bên DigitaOcean và một con của Tenten.vn, cảm giác thật kinh khủng khi dùng hàng Việt ( ý tôi là trong vấn đề VPS ý ạ ), mình có cấu hình Jamviet.com vào VPS của DigitarOcean ( Server Singapore ) và hai domain khác ít dùng hơn là Muasamvui.com và Vxinh.com vào VPS của tenten.vn, nhưng thật thất vọng, VPS của nước ngoài chạy ổn định 24/24 và khá nhanh, trong khi đó của Việt Nam mình thì thường xuyên timeout thế này:

Cứ đăng bài trên Vxinh là chết VPS
Cứ đăng bài trên Vxinh là chết VPS
Cứ đăng bài là mất kết nối :((
Cứ đăng bài là mất kết nối :((

Điều lạ ở đây là cứ đăng ảnh là timeout luôn, trong khi đó vào trang cũng phải đợi 10 giây mặc dù bật hết các loại cache rồi. Nhớ hôm trước tôi có mail cho bên kỹ thuật tenten.vn, vì đang chạy thì VPS chết lăn quay, hóa ra là quá ram, mà cả hai trang này không có lượng truy cập =))

Kỹ thuật tenten.vn giúp reset lại VPS vì dùng quá tài nguyên =))
Kỹ thuật tenten.vn giúp reset lại VPS vì dùng quá tài nguyên =))

Với gói $5/tháng và bên VPS tenten là 1 900 000 đ/6 tháng, toàn bộ cấu hình giống y như nhau, trong khi đó VPS nước ngoài lại chạy nhanh hơn và ổn định hơn, không bị die mặc dù Jamviet.com của tôi có 2k truy cập / ngày còn VPS Việt Nam thì cứ die và chậm cho dù không có lượt truy cập nào ngoài tôi ra.

Nhân tiện, cũng ngay bây giờ các bạn có thể test tốc độ của Vxinh đang đặt tại VPS của Tenten.vn mà xem, lâu vật vã: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?url=vxinh.com

Phản hồi máy chủ chậm chạp trên Vxinh
Phản hồi máy chủ chậm chạp trên Vxinh

Trong khi đó Jamviet.com tại VPS nước ngoài lại tốt hơn nhiều:

Máy chủ của Jam Việt phản hồi nhanh hơn nhiều
Máy chủ của Jam Việt phản hồi nhanh hơn nhiều

Trong khi đó:

 • Cấu hình máy chủ bằng nhau
 • Cùng sử dụng các phần mềm và hệ điều hành như nhau
 • Cùng do tôi cấu hình 😀 y hệt nhau
 • Cùng bật hết các loại plugin cache
 • Cùng chạy WordPress

Giờ thì bạn cũng nên suy xét về VPS và chất lượng của các nhà cung cấp tại Việt Nam, chớ nên tin vào mấy câu quảng cáo cái gì mà công nghệ mới với lại mạnh mẽ … =)) chả bằng cái bình thường của nước ngoài.

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 18 bình luận !

  1. Lý do ? vì cả hai trang hoàn toàn không có lượt truy cập nhé, ngoài ra code không có gì đặc biệt, tớ cũng tối ưu tốc độ và cache cho cả hai rồi, mà quái nhất là trong admin đăng môt cái bài viết cũng đợi cả tiếng, vậy ý bạn là admin của wordpress cũng khác nhau à ?

  2. Tại vì như em nói đó, cái gì cũng cần công bằng mà. Hehe, vì ảnh hưởng đến kinh tế nhà chúng nó.
   Nên mình review thì mình cứ chơi công bằng cho chúng nó xem. Như vậy thì chúng nó có khóc, cũng kệ cha chúng nó.
   Tất cả mọi thứ giống nhau chưa hẳn đã giống nhau. Ví dụ nó cứ set cái gì đó mặc định là ít người vào thì được ít tài nguyên. Nhiều vào thì được nhiều tài nguyên. Và set max cái tài nguyên đó.
   Đấy là đóng góp của em thôi. Mình cứ phải cho nó lạy sống luôn chứ :))

   1. Hi anh, em chưa có kiến thức VPS nên muốn hỏi anh cái này được không ạ? Em sử dụng của Pavietnam.
    Web sakurafashion.vn e đang dùng gói host Chuyên nghiệp dung lượng 3GB thấy rất tốt, nhưng e up sản phẩm nhiều nên cần dung lượng lớn. E muốn nâng cấp lên VPS thì nâng lên Cloud VPS #0 có đảm bảo nhanh không hay phải nâng lên Cloud VPS #1? Pavietnam sẽ thực hiện di chuyển từ host hiện tại sang VPS và cài đặt VPS hoàn chỉnh cho e hay sao ạ? Cám ơn anh.

    1. Bạn có thể phải nâng cấp lên gói ít nhất RAM 1G nhé bạn ! Bạn cứ chọn cái nào có RAM cao thì nó đỡ bị treo hệ thống website của mình ! Còn CPU thì chỉ cần 1 nhân là tạm được ! Cao thì càng tốt ! Bạn cứ thử với gói #1 nhé !

 1. -về VPS tenten khỏi bàn. khuyến mại cái gói 50k 1 tháng ấy mua về dùng thử ko dùng nổi. riêng tốc độ mang thì trên site giới thiệu 100Mbps
  -mà thực tế thì hơn 4Mbps. phũ đừng hỏi. nhân viên supost kỹ thuật T7, CN không làm việc.
  -kết luận: treo đầu dê bán thịt chuột. ai không tin pm mình gửi hình screen cho mà xem. yahoo: yes.forgotten :((

  1. tenten này …hỗ trợ tệ như . Pm để hỏi mua 1 số thứ bên đó …Tư vấn như shit ấy …bực cả mình . Thấy nó QC nhiều tính vào mua thử ai ngờ quá tệ . Dùng PA cho rồi cao hơn tý mà chất hơn

 2. Khả năng nó dùng IIS như mình chăng ?? Mình cũng VPS cái này mình cũng hay bị (do có vài website bán hàng khác có truy cập vài K), thường là do RAM, các hệ thống website .Net thường chiếm RAM cao hơn, kể cả SQL. Do đó trong quá trình xử lý tài nguyên nó bị deplay ý @@ (RAM đang bị dùng vượt mức cấu hình cho phép) blah blah… còn nếu đúng như không có truy cập như bác nói thì đúng là TenTen có kiểu kết thúc vở kịch.. tèn tén ten ten roài die đó mà !

 3. Chẳng biết gửi PM cho bác vào mục nào. thôi thì tạm vào mục này.
  HIện mình đang có nhu cầu lam seo, google adwword.Mong bác chỉ bảo thêm, duoc thi mong hop tac voi bac de lam Seo.tiện thì bác alo cho mình nhé. 0904.989.262 – Mr.Thành sn84 cho tiện xưng hô.

  Ngành mình đang kinh doanh: Sâm hàn quốc và đồ nhập khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *