Lễ cưới của một đôi bạn trẻ - ảnh minh họa

Xem ngày đẹp cưới hỏi thời hiện đại

Hài quá, có ông thầy cúng ở cạnh nhà, nổi tiếng xem ngày đẹp cưới hỏi rất mát tay, một hôm nhà tôi có việc liền vời lão sang uống rượu tám chuyện chơi, nhân tiện chén rượu chén chè có chuyện mà cho lên blog !

Lễ cưới của một đôi bạn trẻ - ảnh minh họa
Lễ cưới của một đôi bạn trẻ – ảnh minh họa

Xã hội càng hiện đại, con người ta càng nhiều tiền, mà nhiều tiền sinh ra lễ nghĩa, thích xem ngày cho nó an tâm, mà cưới xin giờ người nào không kĩ thì xem ngày cho đôi trẻ nó an tâm, cũng có người kĩ tính xem cả giờ, cha mẹ ơi chúng nó vẫn bỏ nhau đó thôi !

Ông thầy cúng tâm sự: Xem ngày thì có quyển lịch vạn niên, xem trăm đám như cả trăm, đấy chúng mày thấy đấy, cứ ngày đẹp là trong làng có đôi ba đám, đi cũng khổ, đám đi đám bỏ phong bì chứ sao đi hết, cho nên nếu làng ấy tao xem ngày này rồi thì đám tiếp tao dich nó sang ngày đẹp khác, ngày nào chả đẹp, nhất là khô ráo không mưa và thứ bảy chủ nhật, nếu không đẹp thì chọn giờ đẹp, thiếu chó gì …

Vợ chồng thằng em nó chuẩn bị cưới, ông chú sắn quần móng heo đến nhà thầy cúng hất hàm hỏi: “Tôi muốn có ngày đẹp tổ chức trong tháng này cho thằng con út, ông xem ngày đẹp hộ với, nó sinh năm 92”

Lão thầy cúng nhận 20 ngàn tiền lễ, bấm bấm giả bộ  rồi phán: Ngày 20 tới đây chú nhé !

Ông chú ngồi nhẩm nhẩm, chết cha, 20 thì nó vào thứ 3, đẹp cái cóc mẹ gì, thanh niên còn phải đi làm, cán bộ vẫn đến cơ quan, này thầy, thầy xem cho tôi nó vào thứ bảy chủ nhật đi nhá !

Ông thầy bói lắc lư, gật gật, dở Smartphone ra xem dự báo thời tiết, thứ bảy chủ nhật tới đây không mưa, trời quang mây tạnh, đấy, phán luôn: Được, nếu vậy thì đón dâu 11h, đẹp quá còn gì !

Lại nói chuyện xem ngày xem giờ, con em ông cậu lấy chồng, nhà chồng mê tín tới độ yêu cầu dâu phải cầm nón dép phi ra cửa lúc 10h rồi quay lại vào nhà, đợi 1h chiều rể tới đón, cha mẹ ơi rõ kì cục, mệt người !

Đấy, ngày đẹp là ngày không mưa cho nó đỡ nhầy nhụa cỗ bàn, và ngày đẹp phải là thứ bảy chủ nhật thì mới đông vui, còn đâu ngày đẹp mà chúng nó thích ly hôn thì cũng chả đỡ được, gớm trong cái làng này có 10 đôi cưới tháng ấy thì cũng vừa hay có 6 đôi ly thân, 2 đôi ly hôn, giờ chúng nó cưới nhau sớm quá, vội vàng để có cái gối ôm rồi cũng vội vàng chán, chẳng mấy bền !

Tính ra cứ như tây lại hay, cứ cưới là ngày cuối tuần, lôi nhau ra nhà thờ nghe giảng đạo, trao nhẫn, thề thốt xong là xong, đỡ nhức đầu !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *