Bán hàng

Xây dựng nội dung trong website bán hàng – quan trọng hơn bạn tưởng

Một trang bán hàng thành công thường có hai phần: Phần giới thiệu sản phẩm và phần nội dung, phần nội dung thì lại được chia ra có thể là tin tức về sản phẩm, cũng có thể là mánh mẹo sử dụng sản phẩm sao cho tối ưu và đạt kết quả cao nhất, nhưng làm cách nào thì cũng cần phải xây dựng một chiến lược nội dung cho một website bán hàng mới ổn thỏa.

Vậy thì bạn tự hỏi chiến lược này áp dụng cho toàn trang hay chỉ cho phần đăng tin tức tư vấn kia ? Tôi xin trả lời ngay là phần tin tức tư vấn thay vì chọn tối ưu cho sản phẩm, các bạn biết đó, sản phẩm thường trùng lặp giữa các trang, tuy có một số thay đổi nhưng bạn cũng không thể làm gì đột biến hơn, ngoài ra nếu bạn đầu tư cho nội dung sản phẩm “khủng” đi chăng nữa thì đó cũng là điều hơi chưa hợp lý, ở chỗ chúng ta bon chen lên top vất vả mà chưa chắc đã lên top được, còn không thì cũng lẹt đẹt vì các từ khóa liên quan trực tiếp tới sản phẩm cũng hơi bị chuối đấy.

Ở bên phần tư vấn, các bạn tạo khoảng vài chục bài, càng nhiều càng tốt, có mối liên hệ mật thiết với một sản phẩm trên trang, sau đó bằng thủ thuật xây dựng Internal Link trỏ về sản phẩm, ngoài ra câu văn trong bài viết cũng liên tục thúc giục khách hàng xem sản phẩm. Như vậy sẽ giúp sản phẩm của các bạn dễ dàng lên top hơn là bình thường. Hãy thử tưởng tượng thế này: Nếu bạn đầu tư hầu hết thời gian vào viết thông tin sản phẩm thật hay, thật độc đáo, hãy san sẻ thời gian sang bên phần tư vấn và viết phần tư vấn thật hay rồi link về sản phẩm, vì sao ?

Theo tôi được biết thì dân Mỹ rất thích mua hàng qua những lời giới thiệu trên các blogger, đặc điểm của vấn đề này chính là do thông tin tư vấn trên đó rất hồn nhiên, ngây thơ 😛 và mang tính trải nghiệm cao, vậy thì tại sao chúng ta không tạo ra các thông tin tương tự trong trang của chúng ta, và làm tốt phần thông tin tư vấn ? Thật tuyệt nếu họ vào xem tư vấn và quyết định đi theo đường link giới thiệu của bạn mà mua hàng phải không nào.

Đây cũng là cách mà Vật Giá đang làm, họ làm phần hỏi đáp và phần review sản phẩm rất tốt, sau đó link tới các sản phẩm, như vậy làm seo cũng nhàn mà khách hàng xem cũng thích các thông tin đó hơn là đọc các thông tin trăm trang gần giống như cả trăm bên thông tin sản phẩm.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *