Wordpress Password

WordPress phiên bản mới 4.0.1 fixed đầy lỗi bảo mật

WordPress có lợi thế là code gọn nhẹ, chạy nhanh và phục vụ được kha khá mục đích của các blogger cũng như làm các trang bán hàng nhỏ, đơn giản, nhưng lại có nhược điểm là lỗ hổng bảo mật, thì rõ ràng, thằng nào lập trình cũng đều biết rằng cứ đơn giản gọn nhẹ thì sẽ kèm theo lỗ hổng bảo mật.

Nó giống như một tòa nhà, càng phức tạp thì đến chủ của nó đi còn khó nói quái gì tới bọn hacker chuyên đục tường, nhưng cỗ máy của WordPress như một cái nhà chỉ có 1 bức tường mỏng te, nó giúp chủ nhân và khách tham quan tha hồ đi lại trong cửa chính, còn bọn hacker sẽ đi qua lối là đục tường.

Okey, nhưng bảo mật hay không sẽ là chuyện chúng ta dùng nó như thế nào, có nên cắm thêm hàng rào vào hay không cũng sẽ là câu chuyện sau, hôm nay vừa đọc vài sự thay đổi trong version mới của WordPress, thấy nó fixed đầy lỗ hổng bảo mật, thật tuyệt, ngày xưa tôi nhớ rằng chính tay tôi còn có thể hack được một phiên bản 3.0, thì ngày nay với những cách hack thông thường đó đã không thể chui vào được WordPress rồi.

Nhưng tôi đợi mãi mà vẫn chưa thấy trong các phiên bản mới, WordPress thay thế cái Class truy vấn dữ liệu đơn điệu kia, nếu như WordPress sử dụng PDO như Drupal thì có phải mạnh vãi con bà vật không ?

Vẫn hóng !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

 1. Đây là đoạn code e có chèn trong single.php
  ID);
  if ($categories) {
  $category_ids = array();
  foreach($categories as $individual_category) $category_ids[] = $individual_category->term_id;
  $args=array(
  ‘category__in’ => $category_ids,
  ‘post__not_in’ => array($post->ID),
  ‘posts_per_page’=> 4, // Bai viet muon hien thi
  ‘caller_get_posts’=>1
  );
  $my_query = new wp_query( $args );
  if( $my_query->have_posts() ) {
  echo ‘You may also like…’;
  while( $my_query->have_posts() ) {
  $my_query->the_post();?>
  <a href="” rel=”bookmark” title=””>
  <a href="”>

  thì nó báo lỗi (syntax error, unexpected ‘endwhile’ (T_ENDWHILE) ) trên VPS, còn trên host thì em dùng rất bình thường. thế là ntn ạ? hd cho em với ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *