Wordpress không phải sinh ra là để SEO

WordPress đang gặp nguy vì plugin ALL IN ONE SEO PACK

Hôm nay lang thang trên báo Tuổi trẻ thấy có đăng một thông tin gây sốt toàn trái đất 😀 đó là lỗi bảo mật trong plugin All in one SEO pack của anh Michael Torbert, rất may mắn là bất kỳ một giao diện hoặc website nào Jam quản trị đều không dùng plugin này mà dùng Custom code hết trong function.

Sau đây chúng ta cùng theo dõi mẩu tin này, nhớ cập nhật bản mới nhất cho website của bạn nếu đang dùng plugin này nhé !

Nhiều lỗi bảo mật nguy hiểm được công ty Sucuri tìm thấy trong gói plugin “All in One SEO Pack” dành cho nền tảng WordPress. Hacker có thể khai thác các lỗi để thâm nhập vào hệ thống điều khiển website WordPress với quyền quản trị, hoặc thay đổi thông tin thẻ meta khiến website bị tụt hạng trên kết quả tìm kiếm.

All in One SEO Pack là plugin tổng hợp giúp các nội dung đăng tải trên website WordPress thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm, đưa website lên thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

WordPress là nền tảng CMS miễn phí hướng đến đối tượng blogger. Tuy nhiên, do khả năng tùy biến linh hoạt nên WordPress không chỉ được các website báo điện tử lớn như Time, Forbes, TechCrunch… sử dụng, nó còn trở thành website thương mại điện tử, giới thiệu sản phẩm… qua những plugin mở rộng chức năng rất đa dạng. Số lượng website dùng WordPress đã vượt con số 73 triệu, và số website dùng plugin “All in One SEO Pack” ở mức 15 triệu. Một con số lớn cho thấy tầm ảnh hưởng lan rộng đối với lỗi bảo mật này.

Người dùng được khuyến cáo nên nâng cấp ngay lên phiên bản All in One SEO Pack 2.1.6. Phiên bản này có thêm một số cải tiến cho Google Settings, XML Sitemap Module.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 7 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *