Wordpress Plugin

WordPress 4.4 mới sẽ có term meta !

Một chức năng mà tôi cũng như bao nhiêu nhà phát triển giao diện khác đang mong chờ, chính là chức năng meta cho term hay gọi cụ thể là taxonomy’s metadata !

Trước đây, một là phát triển riêng chức năng trên cho giao diện hoặc plugin, hai là phải sử dụng plugin taxonomy metadata thì nay nó đã được include vào trong core, còn gì tuyệt vời hơn !

Với chức năng trên, những nhà phát triển có thể thêm bớt các thông tin cần thiết để lưu kèm với taxonomy, không khác gì Post Meta mà nó đã có từ lâu, thậm chí Comment cũng có Comment metadata thì chắc chắn taxonomy cũng nên có ngay từ đầu, có vẻ như WordPress đã đắn đo nó quá lâu trước khi thêm vào, không rõ nguyên nhân nhưng dùng thêm một plugin để làm cái việc đáng ra là phải mặc định tôi cứ thấy nó khó chịu sao ý !

Nhu cầu mở rộng WordPress đã đến lúc không có giới hạn, với hàng triệu plugin, rất dễ dàng để kiếm bất kì plugin hay gói giao diện chức năng nào thỏa mãn ý tưởng của bạn, việc mở thêm chức năng Taxonomy Metadata là tuyệt vời, nhu cầu của người dùng luôn luôn phải được thỏa mãn, lưu thêm trường vào trong Category hay Tag là điều đương nhiên phải có !

Tôi trước có làm chức năng Ảnh đại diện cho Category dựa theo ý tưởng về Taxonomy Metadata, nhưng nay nó sẽ có, thế thì khỏi phải plugin phức tạp nữa, có thể các giao diện sẽ tích hợp luôn, khai tử plugin là vừa 😀

Chúng ta sẽ cùng chờ xem phiên bản WordPress 4.4 có gì hot hơn nữa, chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 14 bình luận !

  1. Chào Jam cho mình hỏi chút hiện tại đã có WP 4.4 nó thông báo cho mình là hãy update. Thú thật mình mới tập tọe làm quen với WP không biết cứ update bình thường thì có ảnh hưởng gì đến themes mình đang sử dụng không? các plugin có phải cài lại không … hay là vẫn bình thường. Xin Jam tư vấn giúp! Tks!

  2. Jam cho mình link tham khảo các plugis và tính năng mà Jam đã viết được ko?
    Mình vẫn hay mua các plugins premium từ các wpmu để phục vụ cho nhu cầu, có điều nếu do người Việt viết ra thì có lẽ mình nhận được support tốt hơn, cũng đỡ mất công Việt hóa plugins, đôi khi Việt hóa ko chính xác với ý của devloper, mình cũng khó chịu lắm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *