Logo của Wordpress - giản thể

WordPress 4.3 chính thức phát hành, bảo mật hơn, soạn thảo văn bản thú vị hơn

Đúng như thông báo về WordPress phiên bản 4.3 mà Jam đã đăng tải, đêm nay WordPress đã chính thức lên 4.3 cho hàng triệu website cập nhật.

Tên mã: Billie Holiday

Và như bài giới thiệu về phiên bản 4.3 trước của Jam, các chức năng của bản mới đã sẵn sàng cho các bạn thử nghiệm, tôi có test các chức năng chính của bản mới này và cảm thấy thú vị, như sau:

Mật khẩu User mạnh mẽ hơn

Sau khi click nút "tự động tạo mật khẩu"
Sau khi click nút “tự động tạo mật khẩu”

Tôi vừa thử vào Profile của mình, hai trường mật khẩu nay đã được thay thế bằng một nút duy nhất: “General Password” để tự động tạo mật khẩu mới, mạnh hơn với nhiều kí tự hơn, nếu bạn nhập mật khẩu yếu, sẽ có thêm một tùy chọn “Tôi muốn dùng mật khẩu này” để khẳng định muốn dùng mật khẩu yếu, tuy nhiên không khuyến khích các bạn làm việc đó 😀

Mật khẩu mạnh sẽ giúp các bạn tránh được các loạt tấn công Brute Force Attact vào admin và tài khoản người dùng.

Icon của trang nay đã tự động thêm vào

Core của WordPress nay đã tự động thêm vào, không phụ thuộc vào giao diện có phải đăng ký sử dụng hay không, chỉ cần thêm vào là hiện lên, đơn giản:

Chọn site Icon cho blog trên WordPress 4.3
Chọn site Icon cho blog trên WordPress 4.3

Chỉ cần chọn một ảnh vuông với kích thước 512×512, Icon sẽ tự động thêm vào trên trang, kích thước này còn giúp hiển thị icon trên các thiết bị như Iphone và trình duyệt khác …

Editor tiện hơn

Chỉ cần gõ dấu * là các dòng sau đó sẽ tự động Order ngay lập tức, hay chỉ cần bấm ( ## ) cho H2, ( ### ) cho H3, không cần phải ngồi chọn như mọi lần nữa, bài đăng của Jam nhanh hơn hẳn 😀

Test thử editor mới
Test thử editor mới

Và bi giờ, trong lúc soạn thảo bạn không cần phải sờ lên chuột nhiều nữa, cứ thế mà gõ thôi, các thẻ hay dùng nhất nay đã rất tiện lợi, không thể tiện hơn được nữa, hi vọng trong tương lai WordPress đủ thông minh để tự format bài viết sao cho đẹp ! Hì hí !

Ngoài ra còn hàng loạt cải tiến khác, như giới thiệu thêm file Singular.php trong gói giao diện nhằm hiển thị Custom Post Type, nếu bạn hiển thị bài đăng và Post giống nhau thì có thể chỉ cần sử dụng một file duy nhất là Singular.php mà thôi, ôi chao ôi là tiện.

Xin mời bạn xem thêm thông tin về phiên bản mới tại đây !

Jam test thấy WordPress 4.3 dễ tính, các website của Jam nâng cấp lên không thấy lỗi gì cả, các bạn có thể cập nhật ngay được !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 11 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *