WooCommerce

WooCommerce là quá phức tạp trong bán hàng

Có một điều thật không mấy tuyệt là có nhiều người không thông thạo sử dụng WordPress, còn một số khác đã thông thạo sử dụng admin của WordPress thì sẽ không thông thạo sử dụng một plugin cỡ bự như WooCommerce.

WooCommerce
WooCommerce

WooCommerce hiện tại đang là plugin cho phép các bạn biến cả một cái blog bằng WordPress thành một trang bán hàng cực mạnh, với đầy đủ các chức năng của một trang bán hàng, không thiếu một chút nào luôn, nhưng cũng vì nó đầy đủ chức năng nên nó mới nhằng nhịt, nhằng nhịt tới cái độ có quá nhiều nút bấm và có quá nhiều trường để điền.

Với những người đã sử dụng thành thạo thì không sao, chứ với những người mới mới thì chắc chắn là nản toàn tập, trong đó có tôi.

À mà khoan đã, tôi không nản vì việc tinh chỉnh nó thành của mình, hoặc theo ý mình để cho đẹp hơn, mà nản do khách hàng đặt câu hỏi liên tục, và liên tục, em ơi chỉnh ở đâu đấy cái này hộ chị với … là cái câu quen thuộc.

Mà đúng là nó quá phức tạp, khá nhiều thứ phải cấu hình, cấu hình xong mà muốn khách làm quen được với nó thì còn mệt, nên tốt nhất là tôi sẽ viết một cái plugin hoặc giao diện nào đó để cho việc bán hàng được đơn giản hơn mới xong xuôi được !

Hiện tại tôi đang phát triển một dự án, một giao diện bán hàng cực kì đơn giản và thân thiện với khách hàng để bán hàng, những thứ thừa thãi sẽ bị bỏ hết ra khỏi giao diện, cấu hình đơn giản và thành phần cần thiết nhất sẽ được lưu ý, khách hàng giờ cũng thích cái sự đơn giản trong quản trị rồi !

Chúc cả nhà ngày mới làm việc hiệu quả !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 10 bình luận !

 1. Mình thì thấy đối với nhu cầu bình dân nó thừa thãi khoản tính phí ship, thuế, các hình thức thanh toán, SKU.
  Lại nói về tính phí ship, ad có biết phương án hoặc plugin nào cho woo mà mình có thể điền địa danh (theo quận chẳng hạn) rồi tương ứng tính ra tiền ship cộng vào giá cuối không nhỉ?

 2. Chuẩn rồi, lúc mới bắt đầu vào xài cái plugins này chã thấy đường nào mà lần nữa. Đặc biệt bản mới hỗ trợ tiếng việt, sửa ngôn ngữ trong file thành “vi” thì cái wordpress lại bay qua tiếng Anh siêu bực, và “vi_VN” ngược lại.

 3. Những người dân CNTT biết chút tiếng Anh đang tự học mày mò làm web rất cần những hướng dẫn kinh nghiệm thiết thực như Anh (gọi anh là về kiến thức). Việc hình dung ra con đường làm web và những khó khăn thực sự quý báu cho kinh nghiệm người mới. Thanks all for you.

 4. Thấy nhiều ý kiến của các bạn cũng đúng nhưng WE là chuẩn của bán hàng chạy rất nhanh

  Các website tại VN mình khi bàn giao cho khách hàng thông thường không có tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết, nếu bạn có tài liệu thì khách hàng sẽ không hỏi bạn nhiều.

 5. Chào Jamviet,
  Mình muốn thiết kế lại hoặc thay thế woocommerce cho trang web. Bạn liên lạc lại với mình nhé. Mình gọi điện rồi mà ko thấy nghe máy !??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *