Hacker vào trang của bạn luôn có lý do, và khai thác bất cứ lỗi nào bạn có ...

Windows ngày càng tồi tệ thật !

Tôi có sử dụng Imac và từng dùng Macbook Air để làm việc, tôi cũng có tới 3 cái máy Windows, nhưng đúng là đồ phổ thông nhất chưa hẳn là tốt nhất, ví dụ như điện thoại Android cứ nhan nhản khắp thế giới, nhưng bảo mật của các thiết bị Android chỉ là trò hề, cho tới thời điểm hiện tại thì bạn có thể dễ dàng Root hầu hết các thiết bị, hơn nữa cũng có thể reset toàn bộ máy nếu bạn nhặt được một chiếc Android, hoặc chui vào lấy dữ liệu …

Hacker vào trang của bạn luôn có lý do, và khai thác bất cứ lỗi nào bạn có ...
Hacker vào trang của bạn luôn có lý do, và khai thác bất cứ lỗi nào bạn có …

Hôm qua chiếc máy tính bàn của tôi đang làm việc, chạy hệ điều hành Windows 8.1, tự dưng tôi thấy nó hơi giật giật, thấy một cửa sổ console bật lên rồi mất đi, tôi thấy lạ, tôi liền mở Task Manager lên, thì thấy hiện tượng cực lạ kì, các phần mềm quảng cáo và phần mềm rác đẻ ra nhanh hơn dân số của Hà Nội, nó sinh ra liên tục, không biết thằng nào đã cài âm thầm các phần mềm vào máy của tôi …

Các phần mềm này có những cái tên rất kì lạ, ngẫu nhiên hoặc vô nghĩa, không có biểu tượng, mục đích chính của nó là làm thay đổi trình duyệt, thay đổi trang chủ và chèn plugin vào các trình duyệt, chúng giỏi ở chỗ là chúng chui vào folder Temp của Windows, sau đó âm thầm cài đặt, người dùng tìm nó cũng khó khăn, chưa kể chúng hoàn toàn không xuất hiện ở trong Control Panel nên bạn có muốn gỡ bỏ cũng không được !

Máy của tôi có cài phần mềm diệt virus, nhưng đây không phải là virus, chúng là các phần mềm rác và phần mềm quảng cáo, cài trong máy một cách “hợp lệ” mới ác man con ngan !

Để xoá chúng, các bạn cần làm như tôi, vào Task Manager bằng cách bấm Ctr+Alt+Del để chọn Task Manager, sau đó các bạn chọn như trên hình:

Click vào phần mềm lạ, chọn Open File Location
Click vào phần mềm lạ, chọn Open File Location

Sau đó xoá toàn bộ folder đó đi, tuy nhiên bạn sẽ không dễ để xoá chúng vì chúng đang kích hoạt, bạn sẽ cần phải chọn vào biểu tượng và chọn End task thêm một lần nữa !

Như lần trước, tôi mượn con máy của đứa em, mà bật lên toàn quảng cáo rác, tôi sợ tới độ không dám vào trang nào trên đó mà phải điền mật khẩu !

Đấy là tôi còn là người biết, chứ vớ phải người dùng phổ thông, chắc chắn đã biến thành một nơi tuyệt vời để quảng cáo và làm bot net mất roài !

Windows dù sang phiên bản nào, thì cũng chả có cái cơ chế mẹ nào bảo vệ người dùng, trừ khi bạn không mở máy lên, chứ mở lên là đầy nguy cơ mất mát dữ liệu ! Tuy nhiên bạn là người có thói quen bảo mật thì nên tham khảo các nguyên tắc bảo mật cơ bản, cũng hạn chế được rất nhiều rủi ro !

Có một cái điều cực kì bấn là, dân ta mới biết máy tính, và hầu hết mọi người đều nói: Có cái chó gì để nó ăn cắp ?

Phải dùng OSX của Apple mới biết được giá trị của bảo mật !

Chúc mọi người thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 10 bình luận !

  1. Cái windows là một thất bại của microsoft …. Được khá nhiều trang bàn tán rùi Bác vẫn còn dùng windows 8 phải chịu thui … 1 bác lên luôn windows 10, 2 là trở về windows 7 có tốt hơn ko 🙂

  2. Thực ra thì adware này cũng dễ chống đối với windows, đơn giản chỉ cần bật UAC lên nấc cao nhất thì các script khi lướt web muốn tự động cài đặt nó sẽ phải hỏi mình. Tại khi xài bình thường cũng chả mấy khi cài thêm phần mêm mới nên cũng ko phiền hà chút nào cả. Bản thân PC từ hồi w10 đến h chưa phải dính adware hay virus j cả

  3. Mình tán thành ý kiến này với bạn luôn, macbook, iphone, samsum, htc, acer, dell đều qua tay mình hết rồi, wn 8, win 10, win 7 mình cũng cài đi cài lại dùng luôn rồi và mình thấy không có cái nào có hay hết, cái nào cũng hại não, cái nào cũng tự làm khó nhau không à. Tốt nhất là máy mình là mình dùng đừng cho ai mượn rồi nó phá là mình lại bị hại não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *