Ảnh: Hướng dẫn lấy lại mật khẩu trong Windows 7

Máy tính Windows đòi active bản quyền

Nếu đang dùng máy tính Windows mà nó đòi active bản quyền, thì đó không phải là lỗi

Hôm trước máy tính của em mình có tự động hỏi bản quyền, và từ đó về sau cứ dùng được 2 tiếng nó lại tự động restart lại máy. Một số máy của bạn bè tôi thì đòi bản quyền ngay khi khởi động máy lên. Đây là hiện tượng bình thường của windows chưa được mua bản quyền và đang chạy bản dùng thử. Chứ đây không phải là lỗi !

Windows 10 cho phép cài đặt khi chưa active

Một khi Windows không được active bằng tài khoản hoặc bạn không mua key bản quyền, nó sẽ hiện lên góc phải bên dưới màn hình là bạn phải activate nó. Hoặc một số chức năng bị đóng băng lại chờ người dùng active.

Một số bạn chọn phương án bẻ khoá cho đỡ phiền. Nhưng mình thì không khuyến khích điều đó. Các bạn có thể mua bản quyền vĩnh viễn hệ điều hành nào đó, ví dụ như Windows 10 mới nhất đi chẳng hạn ! Chỉ với giá khoảng 2 triệu rưỡi là bạn đã có bản quyền vĩnh viễn một phiên bản Windows, từ đó nó sẽ không đòi active Windows nữa. Chưa kể bạn sẽ dùng mọi chức năng của phiên bản mà bạn mua. Thoải mái và an toàn.

Trên mạng mọi người thường chia sẻ nhau cách bẻ khoá windows. Ngoài ra còn có các trường hợp cá biệt sử dụng bản Ghosh hệ điều hành đã bẻ khoá sẵn. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì không ai biết họ đính kèm phần mềm độc hại nào vào trong hệ điều hành.

Để cho an toàn khi dùng máy tính và vì quyền lợi của chính bạn, hãy mua một phiên bản Windows nhé các bạn ! Nhớ tải thêm phần mềm diệt virus để tránh bị nhiễm các loại mã độc !

Chúc các bạn thành công !

Bạn có thấy bài viết về windows đòi active thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *