Xóa toàn bộ nội dung của Website trên Google Index

Website thay đổi quá lớn, tôi xóa hết chỉ mục của Google

Xóa hết chỉ mục của Google cho Index lại. Nếu trường hợp cần thiết hoặc website của bạn thay đổi quá lớn

Do tôi vừa xóa 80 bài viết trên blog của tôi nên giờ việc cần làm là xóa toàn bộ chỉ mục của Google. Google sẽ tự động index lại trong vòng 2 ngày tới. Việc này đảm bảo rằng bạn không bị báo lỗi 404 quá nhiều trên trang.

Tôi đang trong thời gian cải tổ toàn bộ chất lượng bài viết của blog. Đồng nghĩa với việc số lượng không còn là cái quan trọng nữa, mà bên cạnh đó là chất lượng bài viết và backlink tự nhiên trỏ về. Vậy thì tiếc gì các bài trong quá khứ mà không xóa tịt nó đi ?

Do chuyển nhà từ blogger về, nên blog của tôi có quá nhiều bài viết trùng lặp nội dung và không đạt theo ý của tôi. Nên quyết định sẽ xóa toàn bộ nội dung. Đầu tiên tôi vào Google Webmasters ( Google Search Console – tên mới ), sau đó chọn “chỉ mục của Google” và chọn vào “xóa URL” tiếp theo là Google sẽ hỏi chúng ta địa chỉ cần xóa, không cần điền gì và bấm xóa luôn, nó sẽ xóa toàn trang:

Xóa toàn bộ nội dung của Website trên Google Index
Xóa toàn bộ nội dung của Website trên Google Index

Như vậy, trong khoảng 1 ngày sau Google sẽ xóa toàn bộ chỉ mục của blog. Nó sẽ tự index lại do tôi không cấm trong file robots hoặc trong thẻ Meta của trang. Nếu bạn không có hành động nào thêm thắt thì việc xóa toàn bộ nội dung và thứ hạng này đảm bảo cho trang của bạn được làm tươi mới trong mắt Google, sẽ hết dấu vết của các bài trùng lặp hoặc thiếu nội dung.

Cũng bởi vì cache của Google quá khủng, tôi xóa bài viết cả 4 tháng nay mà tới tận giờ nó vẫn báo lỗi. Kỳ cục là Webmaster đã bỏ công cụ tick vào đánh dấu là đã giải quyết nên bí quá, tôi xóa luôn cả trang !

Nếu bạn không muốn đợi Google index hết trang sau 2 ngày nữa, thì có thể làm theo cách sau:

Craw dữ liệu bằng công cụ tìm nạp của Google
Craw dữ liệu bằng công cụ tìm nạp của Google

Như trên ảnh các bạn thấy, tôi chỉ cần tìm nạp trang chủ sau đó bật tùy chọn thu thập thông tin từ URL của trang chủ. Chỉ sau 1 ngày toàn bộ trang của tôi sẽ lại lên Google như thường lệ, nên các bạn cứ yên tâm là không sợ Google cho các bạn out khỏi cuộc chơi !

Trường hợp nào bạn nên xóa toàn bộ chỉ mục ?

Như tôi nói ở trên, do tôi chuyển nhà từ blogger sang WordPress nên xóa hết. Tránh hiện tượng đợi Google index lại rất lâu. Chưa kể nó còn báo lỗi tóe loe tùm lum !

Ngoài ra, nếu các bạn mới thay giao diện mới, và website không quá quan trọng thì cũng xóa tịt cho mới.

Giờ thì tham khảo thêm bài viết nội dung chuẩn SEO là như thế nào nhé ! Tham khảo thêm các plugin hỗ trợ chuyển hướng 301 cho WordPress để giữ nguyên backlink !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về xóa chỉ mục Google thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 19 bình luận !

 1. Hóa ra là như vậy, xóa toàn trang nhưng như vậy sau đó mình tìm kiếm google có ra kết quả không vì mình xóa hết chỉ mục rồi còn đâu mà hiển thị nữa. bác hay phải chờ nó index lại từ đầu.

  1. bạn dùng lệnh site:domain.com mà k thấy nghĩa là bị phạt nhé !
   Mất top thực ra là do bạn mới làm, từ khóa lên được thời gian ngắn do Google tưởng trang đang active, sau đó bạn dừng đăng bài thì dính tụt tóp nhé !

   1. trước site em làm seo một số từ khóa trước lên top trong thời gian lâu rồi giờ e seo thêm mấy từ khác nhưng toàn not in top 100, e tiến hành xóa url và submit lại nhưng từ khóa bay cả. site e xaydungnhadep.pro.vn Bác ngó qua cho e với

 2. Anh nội dung đưa URL vô google nó báo thế này đúng không anh ?
  Thao tác này sẽ xóa tất cả các bản sao của site này khỏi kết quả tìm kiếm của Google
  Để xóa vĩnh viễn, nội dung phải bị robots.txt chặn.

 3. Em có tạo mấy trang vệ tinh bằng blogspot, vào google tìm theo kiểu site:d omain.com thì vẫn hiện kết quả, nhưng sao kiểm tra backlink từ trang đó về trang chính thì lại không thấy hiện? em cũng đã thử xóa hết trang như cách trên và cho index lại mà vẫn không thấy gì. 🙁

 4. Chào bạn Jam Việt vừa rồi web site của mình cũng bị chèn mã độc và điều hướng qua trang web khác, google index nhiều trang ko có nên mình đã xóa toàn trang giống như bạn hướng dẫn. Hiện mình đã vào webmaster tìn nạp và gửi lại từ ngày 09/09 rồi nhưng mình kiểm tra google vẫn ko có index site của mình là: http://hyundai-ngocan.com nhờ bạn kiểm tra dùm mình với.

  Mình cảm ơn!

 5. Website công ty mình bị hack giờ index đến 47k trong khi thực tế chắc khoảng 300 là nhiều, nội dung mình cũng đang muốn làm lại, vậy có nên vào webmaster tool xóa hết đi và cập nhật lại sitemap để google index lại không nhỉ. Website thvinasun.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *