Trang web của Đại học kinh tế Quốc dân bị hacker hỏi thăm

Website Đại học Kinh tế Quốc dân là nạn nhân tiếp theo sau VietnamAirlines

Sau website của Vietnam Airlines, trang của Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành nạn nhân mới từ nhóm hacker tự xưng “1937CN Team”. Tin tặc đã xâm nhập vào hệ thống và để lại lời cảnh báo.

Trang web của Đại học kinh tế Quốc dân bị hacker hỏi thăm
Trang web của Đại học kinh tế Quốc dân bị hacker hỏi thăm

Tuy nhiên, giao diện của trang này không bị thay đổi và hoạt động bình thường. Một số thư mục trong của trang bị hacker để lại thông điệp “đã cảnh báo” và một số nội dung xuyên tạc, hăm doạ của nhóm hacker tự xưng là 1937CN Team. Dấu hiệu để lại đơn thuần là những dòng chữ cơ bản, không giống với những hình ảnh có trên website của Vietnam Airlines.

1937CN là nhóm tự xưng đã hack vào trang chủ Vietnam Airlines, chèn nội dung xuyên tạc. Ngoài ra, danh sách tài khoản hành khách của hãng này cũng bị tung lên mạng.

Đây là nhóm hacker mạnh và nổi tiếng nhất Trung Quốc, hiện chưa rõ danh tính các thành viên. Nhóm này từng xung đột với giới hacker Việt Nam từ 2013, xâm nhập vào trang web Thế Giới Di Động và tên miền Facebook Việt Nam.

Các bạn có thể tham khảo thêm về nhóm 1937CN tại đây !

Đây có thể là chiến dịch lớn nhất của hacker Trung Quốc tập chung vào các nước phản đối đường lưỡi bò vô lý của chúng nó !

Hiện tại Jam và bạn bè đã tập hợp lại thành nhóm, gồm những anh em siêu giỏi Words, Excel và chém gió để hack lại 😀

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *