Tắt cổng 80 của Skype

Wamp Server sẽ không chạy nếu cài chung với Skype

Hôm nay mới có dịp lôi con laptop cũ ra dùng, cài xong skype sau đó cài wamp vào vọc một tí, chợt thấy cái thằng Wamp nó cứ đỏ hoài mà không chuyển sang xanh, vậy là tèo rồi, thực tình là mình không biết là lý do vì sao, bèn search trên internet thì thấy các vị bảo tại Skype. Tắt thử cái xem nào, được luôn, hóa ra ông Skype nghe mất cổng 80 của máy nên wamp hết chạy luôn, cụ thể là apache sẽ bị vô tác dụng do tranh chấp cổng 80 với skype, thằng nào chạy trước thằng nớ thắng, nên có một cách khắc phục cái này là tắt cổng 80 bên cài đặt của Skype đi là xong.

 

Tắt cổng 80 của Skype
Tắt cổng 80 của Skype

Đầu tiên bạn vào setting > Advance > connection rồi tắt nó đi, thoát và chạy lại Skype là xong, chả còn đánh nhau vì cái cổng nữa !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

    1. Chắc là do bạn đang cài đặt IIS (như mình vừa code .Net vừa PHP nên việc cài chung này là hiển nhiên), bạn kiểm tra xem IIS có cài trong máy bạn không ? Nếu CÓ thì bạn thử search cách đổi Port mặc định của Wamp là được 🙂 Ngược lại bạn thử cài lại Wamp hay Xamp lần nữa xem sao ?
      Thân !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *