Dán tem bảo hành 12 tháng của công ty lắp ráp

Vui quá, vừa đặt được em server lên CMC telecom

Rất cảm ơn chị Ngọc Anh – nhân viên kinh doanh tại CMC telecom đã nhiệt tình giúp đỡ tôi hoàn thành việc lắp đặt server của mình lên trung tâm, tuy giá có cao, giá báo khách là 1 triệu 2 trăm 70 ngàn nhưng thực tế lắp vào là 1 triệu 9 trăm =))

Không sao, vì thằng em nó đặt một con server trên này và khen rằng bên này làm ăn khá tốt, mạng nhanh nên tôi cũng đú cùng, dù sao cùng một center thì thăm nom nhau cũng dễ 😀

Đầu tiên phải cài xong hệ điều hành, cài xong rồi thì cài các gói lamp cho em nó, xong lại bảo mật, bật firewall, mở cổng để “thâm nhập” vào như cổng 80, cổng 22 và vài cổng khác nữa.

Rồi vì cài CentOS 6.3 nên có khá nhiều việc cần phải làm như cập nhật các gói và cài mới một số gói, nói chung công việc ngốn mất 3h đồng hồ cho việc cấu hình, còn nữa, ngoài mấy việc đó thì việc upload dữ liệu ban đầu và cấu hình tên miền về em nó cũng ngốn thêm 2h đồng hồ, vậy là cả ngày bận rộn cuối cùng tối cũng bận rộn !

Xuất phát từ việc tức thằng VPS bên tenten, Ram có 512, suốt ngày quá tải do “hơn 2 lượt truy cập/ ngày” =))

Chúc các bạn buổi tối vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 10 bình luận !

  1. Ngon thế bạn ! Có hẳn siêu xe rồi. Bác mua con server nào thế ? Giá tầm bao nhiêu vậy ? Quay tay có tốt không ?
    Mình cũng mơ có con server riêng từ lâu lắm rồi ! VPS mình giờ web khách tăng chạy chậm hẳn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *