Công nghệ

Voice Typing, đánh văn bản bằng giọng nói, xu thế của công nghệ !

Chắc các bạn đã quá quen thuộc với việc ra lệnh cho chiếc điện thoại chơi nhạc bằng giọng nói từ thời …

Chắc các bạn đã quá quen thuộc với việc ra lệnh cho chiếc điện thoại chơi nhạc bằng giọng nói từ thời còn dùng con Iphone 3s rồi nhỉ ? Hay như thời dùng Nokia loại nắp gập, bạn đã có thể ra lệnh cho nó gọi cho ai đó trong số điện thoại hoặc chuyển bài hát, tuy nhiên từ năm 2015 tới giờ, Google đã cho ra mắt công cụ Voice Typing trên Google Docs của hãng !

Tới đây, nhất là những bạn lười tay chân, hoặc trong lúc mệt mỏi, hoặc cần tâm sự mà ngại gõ có thể kể lể bên chiếc Mic yêu quý hoặc trên chiếc Laptop đời mới, ngay lập tức những dòng chữ sẽ chạy ngang màn hình, chỉ việc copy và quăng lên Facebook, ối RỜI ơi tuyệt vời !

Nhiều khi Jam viết lách nhiều quá mỏi tay cũng muốn chơi với Voice Typing của Google, sau đây là cách truy cập vào chức năng này:

Bước 1: Mở Chrome lên

Google Voice Typing chỉ cung cấp trên Google Chrome, nên nếu là trình duyệt Firefox thì chịu nhé, Cốc Cốc không biết có được không vì Jam chưa thử, nhưng có lẽ là không được !

Bước 2: Truy cập tài liệu của bạn

Bạn vào đường dẫn sau: https://docs.google.com/document/u/0/ sau đó nó sẽ bắt bạn đăng nhập, okey không vấn đề gì cả, sau đó các bạn sẽ click vào nút dấu cộng ở góc phải màn hình để thêm tài liệu mới !

Bước 3: Các bạn vào Công cụ > Nhập bằng giọng nói > Bấm vào nút Micro để cấp quyền cho Chrome truy cập vào Micro, sau đó nói !

Bây giờ thì test thử nào:

 

Cảm nhận sau khi test:

  1. Nó bị nặng tai
  2. Chưa chuẩn với tiếng Việt
  3. Chuẩn hơn với tiếng Anh
  4. Hơi chậm và phụ thuộc vào tốc độ của mạng

Chúc các bạn vui vẻ và nhàn nhã với công cụ mới của Google !

Thông tin liên quan