Vlogs, vừa dễ nổi tiếng lại kiếm được nhiều tiền

Vlog, xu hướng của giới trẻ khi muốn kiếm tiền trực tuyến và muốn nổi tiếng

Vlog là từ mà ta có thể hiểu là video log hay video blog hay blog video, là những tâm sự, trải nghiệm của một bản thân ai đó nhưng thay vì viết thì anh ta làm video, video có thể được đăng tải trên mạng xã hội Facebook hoặc Youtube hay Vimeo, tùy vào sở thích của người ấy !

Vlogs, vừa dễ nổi tiếng lại kiếm được nhiều tiền
Vlogs, vừa dễ nổi tiếng lại kiếm được nhiều tiền

Tuy nhiên, Vlog thường được đăng tải trên Facebook và trên Youtube nhiều hơn, đơn giản là cộng đồng lớn hơn, tiếp cận được nhiều người xem hơn và quan trọng hơn, chúng nhanh chóng giúp bạn nổi tiếng !

Trên Facebook một video có tính viral hơn, ý là tính lan tỏa nhanh chóng của một thông tin nếu như video clip của bạn ấy đáng giá, thú vị hoặc lạ lùng, tuy nhiên trên Youtube cũng không kém, cơ hội của hai mạng này là khác nhau, nếu bạn có video, bạn có thể:

  1. Upload lên Facebook, dễ dàng nổi tiếng và nhiều người biết
  2. Upload lên Youtube, dễ nổi tiếng và kiếm được tiền

Trên Youtube có chương trình Youtube Partner nên các vloger thường thích sử dụng mạng này hơn, với mỗi một video upload lên với đầy đủ bản quyền và độ dài cần thiết, đảm bảo anh ta sẽ kiếm được tiền, dù là ít hay nhiều !

Ngoài ra, vì vlog yêu cầu hơi cao, đó là bạn phải có máy quay, kịch bản và ngữ điệu, thậm chí phải có năng khiếu lên hình chứ ví dụ như Jam mà tung clip lên có Ó nó xem !

Nhiều thanh niên ngày nay cũng học cách làm vlog, nhưng tôi xem thấy khó ưng được vì các bạn biết đấy, lên hình không phải vì đẹp trai, mà nó còn có duyên với người xem, nhìn mấy anh đẹp choai lên nói ấp úng chả ra cái kịch bản gì tôi nhìn mà cũng buồn thay !

Tuy nhiên, vì video thì có cả ảnh lẫn tiếng, cho nên các bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn, dễ ngấm ý tưởng hơn, thú vị hơn, chứ ngồi viết lách cách như Jam có mà 10 năm nữa cũng chẳng đi tới đâu !

Hiện nay có vài Vloger nổi tiếng các bạn có thể theo dõi: Vloger Jnevermind, An Nguy, Dưa leo, Phở 24 …

Tình trạng cũng khá là tình trạng ấy là giờ lên Youtube thấy tràn lan nào là Vlogs của những cơ quan và nhóm thanh niên sản xuất, hầu hết chúng lấy cảm hứng là “gái đẹp” và “vếu to” để câu view rẻ tiền, tôi xem mà thấy xấu hổ từng đoạn !

Riêng nói về tiền, người ta có công thức ước tính là $2/1000 lượt view, cũng còn tùy, có thể hơn thế nhiều, chung quy lại là Vlog kiếm tiền Google Adsense tốt hơn viết blog rất nhiều !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

    1. Lệ rơi là trường hợp đặc biệt không xét, vì lệ rơi nổi tiếng là do phần đông cộng đồng chế, sau đó tới giới truyền thông tung hê một sản phẩm lỗi của showbiz thôi mà !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *