Ảnh: Virus tạo Shortcuts trên USB và đây là cách sửa lỗi

Virus tạo Shortcuts trên USB và đây là cách sửa lỗi

Có không ít bạn bị virus tấn công và Virus tạo Shortcuts trên USB tạo ra dung lượng chiếm dụng không cần thiết. Bài viết này sẽ giúp các bạn xử lý điều đó.

Rất nhiều lần bạn gặp Virus tạo Shortcuts trên USB. Đặc biệt chúng không cho bạn rút USB ra trên hệ điều hành. Ngoài ra chúng còn chiếm dụng dung lượng không cần thiết trên USB. Chưa kể tới nguy cơ lây nhiễm virus đầy vào trong máy tính của bạn. Chúng tiếp tục tạo ra các shortcode đầy các ổ cứng thì thôi. Bài viết này sẽ giúp các bạn khử Virus tạo Shortcuts trên USB cực đơn giản.

Diệt Virus Trên Máy Tính của bạn

Cách 1: Diệt Virus bằng cách kiểm tra đường dẫn của tiến trình IEXPLORE.EXE, nếu đường dẫn tiến trình khác với đường dẫn C:Program FilesInternet Explorer thì đấy là Virus tạo ra các shortcut trên USB. Dùng tool Process Explorer để kill các process có tên IEXPLORE.EXE.

– Bạn có thể tải phần mềm Process Explorer tại đây.

– Sau đó truy nhập trực tiếp đến tệp IEXPLORE.EXE và xóa khỏi máy tính.

Cách 2: đơn giản hơn, chúng ta sử dụng một trong các phần mềm diệt virus để giúp bạn. Nhớ là hãy chọn toàn bộ các ổ đĩa và quét nha.

Diệt Virus Trên USB

Sau khi đã thực hiện 1 trong 2 cách trên để diệt Virus tạo shortcut trên máy tính, bước tiếp theo chúng ta phải diệt Virus trên USB. Cắm USB vào máy tính (ổ đĩa G:) ta thấy USB có các tệp Copy of Shortcut to (1).lnk, Copy of Shortcut to (2).lnk, …

– Vào Startrun, trên hộp thoại run gõ cmd, sau đó chọn OK.

– Từ màn hình command gõ lệnh attrib –h –s G:*.* /s /d

– Sau khi hiện các tệp ẩn ở USB, ta chỉ cần Delete các file shortcut, Recycle, autorun.ini

Ngay sau đó, việc tốt nhất nên làm  là bạn copy toàn bộ các dữ liệu quan trọng ra một ổ riêng sau đó format lại USB. Các bạn có thể tham khảo các phần mềm format USB tốt nhất cho các bạn dễ dàng format sạch sẽ USB. Sẽ không còn con virus nào sau khi format cả nhé.

Chúc các bạn thành công !

LưuLưu

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Virus tạo Shortcuts trên USB thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *