SOny HandyCam

Virus ẩn hết video trong Sony HandyCam – thực tình là rất nguy hiểm

Trong cái máy quay của tôi có rất nhiều “cảnh nóng” quan trọng, hôm nay cần mang ra để biên tập lại nội dung cho bộ phim mới sắp ra mắt cho một công ty, anh ấy có lời mời 😀

Có một điều rất nguy hại là máy HandyCam này chạy ổ cứng, không hiểu thế nào mà cài cái driver gì hay làm thế nào cũng không lấy được video ra mặc dù trên máy xem hoàn toàn bình thường, nguy hiểm nhất là nó còn không thèm nhận máy tính mới sợ, chứ không phải máy tính không nhận ra nó.

SOny HandyCam
SOny HandyCam

Có một cách khác, tôi download trình diệt Virus về vì nghi ngờ máy tính hoặc con máy quay bị dính đạn, quét một vòng bắt được mấy chục con lận, hóa ra mấy chú này ẩn nấp đâu đó và cho ẩn toàn bộ file ảnh và video của mình, vào tiếp Explore > Tools > Folder Options để bật hiển thị các file bị dấu đi, thế là chiếc máy quay lại trở lại trạng thái ban đầu, hú vía, mình đã lấy được toàn bộ file Video ra khỏi chiếc máy quay tệ hại.

Chiếc máy quay này là do ông anh trai tôi sử dụng, ông ta low-tech nên chỉ biết virus là cái gì đó chứ chưa bao giờ tưởng tượng được là nó lại nhiễm vào thẻ nhớ và thực thi trên máy ảnh của lão cả, vì lão cứ quay video ngang nhiên, kết nối bừa bãi, chỉ khi tệ hại mới mò tới nhà mình …

Không những ông anh tôi, mà có rất nhiều người cũng cái tình trạng khinh thường virus mà chả cài trình diệt nào cho máy tính của mình, rồi thể nào một ngày đẹp trời tiền trong tài khoản mất thì mới biết được cái giá của việc không đề phòng bọn sâu bọ này !

Chúc cả nhà ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *