WooCommerce

Việt hóa WooCommerce

Dạo này do yêu cầu của khách hàng nên mình phải nghiên cứu và phát triển WooCommercer cho website bán hàng nhỏ lẻ, điều này cũng tốt, mình có thể tiết kiệm thời gian và công sức do chỉ cần kế thừa WooCommercer là xong, và điều cần thiết nữa là phải Việt hóa nó cho khách hàng sử dụng !

Thật tuyệt vì đã có Thạch Phạm việt hóa nó từ trước, chứ không mình lại phải mọ mạy với cái đống hổ lốn ấy, giờ thì thực hành chuyển nó sang Vietnamese thôi !

Trong các phiên bản WooCommercer thì:

– Đối với phiên bản Woocommerce 1.x:
Thư mục wp-content/plugins/woocommerce/languages

– Đối với phiên bản Woocommerce 2.x:
Thư mục wp-content/plugins/woocommerce/i18n/languages

Các bạn có thể download phiên bản Việt Hóa có 4 file từ đây !

Các bạn chép nó vào đường dẫn như bên trên nhé, lưu ý là ngôn ngữ này ăn theo ngôn ngữ của trang nên các bạn cần phải chọn ngôn ngữ của trang là tiếng Việt nhé !

Ngoài ra còn có cách khác: Các bạn truy cập admin rồi vào theo đường dẫn WooCommercer > System Status > Tool > sau đó click vào nút Force Translation Update để cập nhật bản ngôn ngữ mới nhất nếu có !

Cập nhật gói ngôn ngữ cho WooCommercer
Cập nhật gói ngôn ngữ cho WooCommercer

Lỗi nhỏ khi Việt Hóa

Do file Việt hóa này họ ghi tiếng Việt vào slug của sản phẩm nên thành ra bạn sẽ bị 404 các trang sản phẩm sau khi cài xong. Hãy vào Settings -> Permalinks và chọn Custom Base ở phần Product permalink base và điền là /san-pham.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

 1. Chào bạn. Cho mình hỏi một chút. Sau khi mình việt hóa woocommerce mình đã thay đổi custom base sang san-pham mà vẫn bị lỗi. Mình để theo id thì không sao. Mình sửa lỗi này thế nào được

  Cảm ơn bạn rất nhiều

  1. Chào bạn, có nhiều người cũng lỗi tương tự, trong đó có mình, với Custom Base bạn để mặc định hoặc thế nào cũng được, dù sao thì nó cũng chả liên quan gì tới SEO, cứ làm sao cho nó chạy được là được !
   Lỗi này hiện tại vẫn xảy ra với từng trang chú không phải tất cả, nên chả biết làm cách nào !
   Chúc thành công !

 2. Woocommerce của mình đã việt hoá rồi, WordPress cũng việt hoá rồi. cơ mà không hiển thị hết tiếng việt là sao nhỉ. Vẫn là Featured Products, New Products, Latest News…Mình vào file woocommerce-vi.po thì thấy dịch hết 100% rồi, bao gồm những chữ đấy. Bạn có kinh nghiệm gì không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *