Ảnh: Chọn MacBook Air hay MacBook Pro ?

Viết blog nên sử dụng laptop gì ?

Dân viết blog hàng ngày cần sử dụng máy tính như công cụ chính và thường xuyên, vậy chiếc laptop nào dân blogger nên dùng ? Hãy tham khảo thêm thông tin sau đây !

Xin chào các bạn, dân blogger chuyên viết lách suốt ngày cần một chiếc máy tính tương đối tốt, cấu hình không cần cao nhưng phải đủ dùng. Sau đây Jam xin chia sẻ cách bạn chọn một chiếc máy tính để viết blog suốt cả ngày mà không phải lo lắng, lại phù hợp nhu cầu !

Macbook Air

Macbook dòng nào cũng được, nhưng riêng dòng Air thì tuyệt vời cho những người ưa di chuyển, thích lang thang và cũng không phải làm việc gì quá vất vả !

Ảnh: Chọn MacBook Air hay MacBook Pro ?

Macbook air ưu điểm là nhẹ, rất nhẹ luôn, khi bạn chỉ cần cầm bằng hai ngón cũng được, cái ưu điểm nữa là Pin trâu cực, bạn có thể mua Macbook Air 2013 cho thời lượng Pin khoảng 8 tới 12 tiếng dùng tùy vào công việc !

Cái thích nhất nữa là, khi bạn chụp ảnh với Macbook Air, nó quá đẹp và quá là ăn ảnh !

Cấu hình của AIr cũng không phải là dạng vừa, chip Intel Haswel với RAM 4G, nói chung viết blog thì không giật chút nào dù bạn mở nhiều tab !

Cũng đủ cấu hình để chạy Photoshop chỉnh hình phẫu thuật ảnh 😀 Tuy nhiên Macbook Air giá cũng hơi chat, các bạn có thể mua cũ khoảng 10 triệu đồng !

Laptop HP Stream

HP Stream - netbook giá rẻ
HP Stream – netbook giá rẻ

Dòng này được cái giá rẻ, chưa tới 5 triệu đồng, trong khi Pin rất bền, khoảng 4 tới 6 tiếng chạy liên tục, ổ cứng thì nó dùng loại SSD 32 G vừa đủ cài hệ điều hành và làm vài việc vặt, RAM 2G đủ dùng cho mọi tình huống !

Dòng này có đủ các thể loại mở rộng như Mic, Camera, có thể sử dụng để chat chit hoặc làm vài việc như tạo Video hướng dẫn các thứ cũng ổn !

Chỉ có một điều bạn nên cân nhắc: Máy này không nâng cấp được cái gì hết, cho nên nếu phục vụ nhu cầu viết blog thì thoải mái ! Nhưng nâng cấp làm việc khác như chơi game thì xịt đấy !

Laptop HP Pavilion x360

Màn hình cảm ứng tiện dụng, máy đẹp long lanh, nhẹ và PIN bền, đây là dòng Netbook nên máy không quá nhanh nhưng lại trang bị các thứ mới mẻ như ổ cứng SSD giúp khởi động và chạy ứng dụng nhanh hơn !

Laptop HP Pavilion x360 với màn hình cảm ứng
Laptop HP Pavilion x360 với màn hình cảm ứng

Dòng này cũng như con HP Stream, không thể nâng cấp được, tuy nhiên những gì có sẵn trong máy thì đều đầy đủ cả, ví dụ như Mic hay Camera, cổng USB 3.0 hay cổng HDMI !

Quan trọng nhất là nó có thời lượng Pin lâu giúp chúng ta không phải lòng thòng dây dợ, cũng không lo đi đâu đó lang thang trong các quán cà phê !

Giá của nó tương đối, khoảng 10 triệu các bạn ạ !

Laptop HP Elitebook 8540p

Loại này không có mới nhé, nhưng mua cũ cũng ổn, trước đây ông bạn Toàn của tôi dùng con này, nói thật tôi thích cái bàn phím của dòng HP cũ vô cùng, nó bấm nhẹ và nẩy, cảm giác rất thích, ngoài ra dòng này không yếu khi sử dụng chip I5, Ram có thể nâng cấp thoải mái và được cái âm thanh nghe hay lắm cơ !

Laptop HP Elitebook 8540p
Laptop HP Elitebook 8540p

Dòng này có đủ cả Mic và Camera cho các bạn làm video, có luôn cả card màn hình bên trong, tuy nhiên Pin của nó thì cùng lắm là được 2 tiếng, hên xui !

Giá cũ của con này rẻ lắm, có đâu 5 triệu, quá rẻ cho một máy WorkStation !

Sony Vaio SVT13

Loại này thì đỉnh cao, có màn hình cảm ứng, thiết kế vỏ nhôm sáng bóng, Pin bền cực, khoảng 4 tiếng trở lên tới 6 tiếng, Mic và Camera đầy đủ, vì là dòng Utrabook nên nó chạy Chip tương đối đủ dùng là I5 3317U.

Sony Vaio SVT13
Sony Vaio SVT13

Máy dành cho người hay phải di chuyển, thiết kế mỏng dính, nhẹ và đẹp, trackpad sáng bóng như Macbook !

Máy này Jam cũng đang dùng, viết blog thì thật tuyệt, cứ lết hết quán cà phê này tới quán khác, nó hỗ trợ ổ cứng SSD bên trong nên khởi động nhanh lắm, nhưng chỉ ghét mỗi một cái là bàn phím hơi bị cứng, khó đánh máy và đánh không quen thì sai chính tả liên tục 😀

Laptop Lenovo Thinkpad X220

Thứ nhất, hàng này toàn hàng cũ, nhưng nó lại có cái giá rất hợp lý là khoảng 5 triệu đồng, cấu hình rất ổn với chip Core I thế hệ 2, nâng ram thoải mái, điều đặc biệt ở các dòng thinkpad ấy là cái bàn phím, cảm giác đánh chữ trên bàn phím êm thôi rồi luôn !

Laptop Lenovo Thinkpad X220
Laptop Lenovo Thinkpad X220

Viết blog quan trọng nhất là PIN, sau đó tới độ thoải mái của bàn phím, riêng với dòng Thinkpad thì bàn phím chiếm ưu thế, đánh chữ rất sướng nhưng pin lại không được lâu, chưa kể nó còn nặng bố tổ mang vác rất mệt !

Tổng kết

Chiếc máy tính cá nhân phải sắm tùy vào mục đích sử dụng để chúng ta không mua một chiếc máy quá đắt hay quá tồi. Với viết lách thì chúng ta ưu tiên nhất cho PIN. Macbook là thương hiệu sáng giá cho thời lượng Pin lẫn độ đẹp của nó. Còn nếu bàn phím đánh thoải mái thì không ai vượt được các dòng HP đời cũ có nút bấm to bản hoặc các loại ThinkPad đời cũ !

Các máy tính mới bây giờ toàn cái nút lì thấp, đánh khó và hay bị hỏng nút nên các bạn phải cân nhắc trước khi mua. Cấu hình với blogger không quan trọng bằng bàn phím và thời lượng PIN !

Mời các bạn ghé qua bài viết giới thiệu vài mẫu laptop render video cực ngon !

Chúc các bạn tìm cho mình được chiếc máy tính ưng ý !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về laptop viết blog thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

  1. Hahaha
    Muon viet blog, laptop phai khong bi hong hoc va co ket noi internet, vay thoi!
    Minh cam tablet Lenovo tab 2 a7 30 van viet viu viu do thoi.
    Cam on ban giup minh co 1 buoi trua vui ve.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *