Tôi thích viết blog, thích tự do, thích đi đâu đó ...

Viết blog không bao giờ sợ bị copy !

Mấy hôm trước, ông bạn lại Buzz mình mà thông báo cái việc động trời: “Mày ơi blog của tao và của mày bị người ta craw về hết rồi” tôi bảo “kệ mày ạ, cho người ta kiếm tí :D”

Tôi thích viết blog, thích tự do, thích đi đâu đó ...
Tôi thích viết blog, thích tự do, thích đi đâu đó …

Đơn giản thế này, blog là những thứ mang tính cá nhân, quan điểm cá nhân, cách nhìn nhận sự việc theo cách cá nhân, cái gì cũng cá nhân, và nếu có cóp về thì nó cũng chẳng ra cái thể thống gì, điều này hoàn toàn ngược lại với các báo trực tuyến, các bài báo không thể hiện tính tôi trong đó, cho nên họ có thể cóp thoải mái mà đọc không sượng, tôi vẫn nhớ trong đống bạn của tôi, thằng chả biết gì về WordPress tự rưng cóp mấy bài WordPress về, người ta comment sối sả trong khi trả lời toàn sai, điều này chẳng phải là đuổi khách ? Họ cũng rất thông minh mà chọn cho mình cái blog chính thống mà đọc !

Với lại, những trang copy tự động thường không lên từ khóa, hoặc lên thì cũng phải có hệ thống cực kì tinh vi thì mới đỡ nổi phần nào, chả thế mà Báo Mới và Việt Báo gần đây đâu có lên cao ?

Trong blog cá nhân, chúng ta có thể xưng hô tên tuổi, ví dụ tôi là Jam Việt, cho nên khi copy về thì dễ dàng bị bại lộ nếu không chỉnh sửa, còn nếu đã chỉnh sửa thì mắc công lắm, cũng xấp xỉ viết mới bài viết, hoặc chỉnh sửa như 24h thì vẫn chấp nhận được, tuy nhiên họ để lại nguồn để người dùng biết đường mà đọc bài gốc hoặc liên hệ với tác giả chính !

Tôi viết blog chẳng bao giờ ngại ai đó copy !

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *