Viết blog tại nhà thường cho thu nhập cao hơn

Ai đó hỏi tôi: Viết blog có giàu được không ?

Nếu ai đó hỏi bạn viết blog có giàu được không thì bạn sẽ trả lời thế nào ? Có chứ đúng không ? Nghề gì chẳng giàu được

Hôm nay thằng em ông chú sang nhà chơi, nó thấy tôi cặm cụi viết blog nên nó hỏi: Anh ơi em khỏi khí không phải chứ “viết blog có giàu được không?” mà em thấy anh nghèo hoài à !

Viết blog tại nhà thường cho thu nhập cao hơn

Tôi bảo có chứ, viết blog hay nhặt rác hay làm nghề gì không vi phạm pháp luật cũng đều giàu được cả, chỉ duy nhất cái nghề hóng hớt là không giàu nổi thôi 😀

Đúng không các bạn ? Viết blog có rất nhiều thu nhập khác nhau từ nhiều nguồn. Nào là quảng cáo Google Adsense, nào là Quảng cáo một dịch vụ nào đó cho bên đơn vị nào đó. Hoặc đơn giản hơn là tham gia các mạng Affiliate để kiếm thêm tiền. Ví dụ như bài viết về Adnow hôm đó tôi cũng được cả chục đô affiliate lận đó !

Nhưng mà, hiện tại đúng là tôi chưa giàu 😀 vì còn mải mê học tập là chính. Hiện tại tôi đang đầu tư tập chung cho các dự án nho nhỏ để kiếm tiền dần. Còn khoản blog này nọ chỉ đủ hút thuốc thôi các bạn ạ !

Nói chung, làm một cách nghiêm túc cái gì đó cũng có tiền hết. Ví dụ như Jam đây, cả tháng mới viết một bài trên blog thì làm sao mà giàu nổi.

Viết blog một cách nghiêm túc có thể giàu lắm chứ. Giàu cả tiền bạc, giàu cả bạn bè và giàu cả trí tuệ nữa. Mỗi một bài viết của bạn thể hiện trình độ, trí tuệ, sự học hỏi và sự cần cù. Đủ các loại tinh văn túy trong mỗi một câu chữ viết ra. Có những lần tôi ngồi học cả một buổi để cuối cùng cho ra một bài viết ngắn như giun ! Đấy, nhưng sau đó thì mình lại có một kho kiến thức khổng lồ chứ bộ !

Dù giàu hay nghèo, các bạn nên viết blog đi ! Có lợi cho túi tiền, cho trí tuệ, lại giảm thiểu ách tắc giao thông vì mải ngồi như mình quên không đi ra ngoài hoặc ngại ra ngoài cũng giúp ích cho xã hội lắm đấy !

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về viết blog có giàu được không thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 23 bình luận !

 1. Bằng kinh nghiệm thực tế mình thấy viết blog để giàu được khó lắm thay, trước hết là bạn phải thật giỏi ở một lĩnh vực gì đó thì mới có thể tạo ra một cái blog thực sự để lại ấn tượng. Khi đó thì mới mong kiếm được tiền bằng cách này hay cách hàng như đặt quảng cáo hay là affiliate. Ví dụ như làm một trang web về ẩm thực hay nấu ăn chẳng hạn thì bạn phải thực sự là am hiểu về nó để còn trả lời các câu hỏi của độc giả, như vậy thì mới tạo được uy tín và sự tương tác. Còn nếu như không giỏi ở một lĩnh vực nào mà chỉ viết những bài hời hợt theo kiểu copy xong sửa lại thì chả ăn thua gì đâu, tiền thì có nhưng làm sao để giàu được.

 2. Giờ người người làm website, người người làm blog để kiếm tiền. Nhiều quá ắt sinh loạn, toàn đi copy rồi ăn cắp bài viết rồi linh ta linh tinh. Mấy ông làm ảllifiate thì tha hồ gieo rắt cái ý tưởng kiếm đc nhiều thật nhiều từ blog để tha hồ bán host với domain để nhận hoa hồng. Có một cái đáng buồn nhất là đi tặng theme bản quyền cho ai mua host, đúng là hành vi ăn cắp bản quyền để thu lợi cho bản thân. Nếu mà tác giả mấy cái theme đó mà biết đc hành vi tặng theme để dụ mua host thì ko biết họ sẽ nghĩ sao nhỉ

 3. Cái khó nhất của viết blog kiếm tiền là bạn ko có thời gian để tập trung viết.
  Một blog nhanh thì cần 1 năm, còn thường thì cần từ 2-3 năm để đạt được thành tự đáng kể.
  Trong 2-3 năm đó bạn làm gì để sống???
  Đó là cái khó nhất, còn cái khó thứ 2 chính là khả năng viết.
  Viết blog thì nếu có thời gian viết chăm chỉ, chắc chắn sẽ giàu.
  Mình biết rất nhiều người giàu lên nhờ viết blog. Rất nhiều chứ ko chỉ vài người.
  Viết blog thú vị và nếu thành công thì chả công việc gì so sánh được.
  Anh em muốn kiếm tiền từ blog thì cứ kiên định mà làm, đừng vì những lời nói bay qua mà nản chí.

 4. Em từ viết blog giờ phải chuyển gấp qua kinh doanh online thôi. Làm blog có thể giàu được nhưng rất ít người thành công. Ví dụ như blog Jamviet thì quá ngon rồi.
  Hiện tại, em đang lấn sân sang bán sách online. Ý tưởng này có ai tư vấn giúp em xem khả quan không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *