Thịt chó là món ngon, bổ dưỡng

Vì sao tôi tiếp tục ăn thịt chó ?

Cách đây không lâu, trên truyền hình có chiến dịch gì mà cai thuốc lá ấy, truyền hình và báo chí ra sức tuyên truyền trong quần chúng nhân dân rằng người ngửi mùi thuốc lá sẽ bị độc hại gấp trăm lần người hút thuốc lá, điều này làm cho những người không hút thuốc lá sợ hãi và xa lánh người nghiện thuốc lá, góp phần làm giảm tỉ lệ hút thuốc trong cộng đồng, nhưng thực tế có thể ngược lại 😀

Rồi, à chủ đề chính, gần đây họ lại kết nối với hội yêu động vật, bắt đầu đăng các bài “tác hại khi ăn thịt chó, nguy cơ mầm bệnh ….” để cho thiên hạ sợ cái món khoái khẩu và là đặt sản của nhiều làng xã Việt Nam, ở chỗ tôi có vùng theo đạo, mồng một hay lễ lớn, tất thảy đều thịt chó tá lả, chẳng sao cả, cả tháng chả đen đủi mà còn đỏ hoe, thậm chí cả làng sống khỏe mạnh !

Thịt chó là món ngon, bổ dưỡng
Thịt chó là món ngon, bổ dưỡng

Riêng nói về bệnh, cái con nào cũng mang trong mình bệnh tật, nhất là chó mèo, chuột và ếch, tuy nhiên nếu bảo sợ thì chẳng bao giờ dám ăn một miếng, bởi hầu hết các con kí sinh này đều bị tiêu diệt khi nấu lên, tỉ lệ lây được sang người là ít, còn nói về nguy cơ thì có mà, uống hớp nước lọc rìa đường Hà Nội là có nguy cơ mắc 500 loại bệnh khác nhau, không tin các bác cứ thống kê mà xem !

Ở Hà Nội 5 năm, làm trong quán ăn 4 tháng, đọc báo về an toàn thực phẩm 8 năm, tôi thừa biết dân Hà Nội ăn bẩn thế nào, ấy thế mà chưa thấy làm sao, trong khi thịt chó thơm ngon bổ dưỡng tới nhường nào thì lại tuyên truyền bậy bạ !

Giá trị dinh dưỡng trong thịt chó:

Theo Đông y, thịt chó (cẩu nhục) vị mặn, chua, tính nóng, không độc; có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn.
Thịt chó có chứa nhiều protid, lipid, Ca, P, Fe. 100g thịt cung cấp 348 calo. Xương chó có canxi dạng phosphat, carbonat. Thịt chó vừa là thực phẩm ngon, vừa là vị thuốc tốt cho người có máu hàn.

Bởi vì sao tôi lại tiếp tục ăn thịt chó ?

Gần đây nghe theo những lời kêu gọi của bạn bè và của hội yêu động vật, tôi cũng cố gắng không ăn thịt chó như là một phần ủng hộ nạn cắp trộm chó hàng đêm, tuy nhiên:

 1. Thịt chó có quá nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể
 2. Thịt chó ngon và rẻ
 3. Thịt chó nhiều người yêu, cho nên tụ họp là phải có thịt chó mới tụ được
 4. Con chó nhà tôi nó quá ngu, tôi muốn thịt nó

Con chó nhà tôi là một trong những nguyên nhân chính giúp tôi chiều nay mua thịt chó về nấu, ấy là:

 1. Chuyên gia tha băng vệ sinh và bỉm từ khắp nơi mang về
 2. Chuyên gia tụ họp băng đảng trước cửa nhà và cắn nhau chí chóe
 3. Chuyên gia tha nắp cống, một tuần tôi mất 2 nắp cống, ngày nào con chó cũng cậy lên
 4. Chuyên gia vào nhà, thủ phạm của nốt chân chó khắp nơi
 5. Chuyên gia phi ra đầu phố ủi ngã trẻ con, cái này tui không hiểu nổi có con chó nào khác có cái thú vui tương tự hay không
 6. Uỵch nó không biết như chó ngày xưa, con chó giờ ngoài gâu và làm thịt thỳ chả còn tác dụng gì
 7. Sợ chuột

Và bằng đấy lý do, tôi muốn thịt con chó nhà tôi, nhưng vì nhiều lý do khác như cần phải tỏ ra yêu quý nó, nhà phải có chó, không thích nuôi gấu, cho nên mua thịt chó về ăn coi như cảnh cáo nó 😀

Chúc cả nhà buổi trưa ngon miệng !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 21 bình luận !

 1. Thường thì người không ăn thịt chó không phải vì vị hay giá trị dinh dưỡng của nó. Người ta không ăn phần nhiều là ở yếu tố tình cảm.

  Bọn ăn thịt chó thì cứ ra sức thịt này ngon thịt này bổ… để làm gì? Ăn thì cứ ăn mà không ăn thì thôi. Cá nhân tôi không ăn thịt này nhưng bạn bè đều ăn cả. Có lần chúng nó gọi đi nhậu nhưng không hỏi trước ăn gì, đến toàn thịt chó. Mình không động đến miếng nào, cũng chẳng tỏ vẻ gì lắm, anh em vẫn nói chuyện vui vẻ bình thường. Nhưng có một người, chắc là Fan cuồng của thịt chó, cứ cạy khóe này nọm nói y như bác thớt, cũng bổ này bổ kia bla bla… Hơi khó chịu nhưng biết làm sao, mình nhìn thịt chó như thấy một đống shit, ăn làm sao đây, còn họ lại thấy thịt chó như một món ăn thơm ngon. Hai bên vốn không cùng nhìn từ một phía, nếu nói tiếp thì chắc thành cãi nhau, nên đành bơ đi cho yên chuyện.

  Cách đây chục năm chắc việc ăn hay không ăn thịt chó chả ai bàn cãi, nhưng gần đây những người không ăn thịt này đã đông lên (và nguy hiểm hơn!) nên chuyện này trở nên nóng bỏng và nhiều tranh cãi. Nhưng quy luật rồi, đến một ngày nào đó đất nước đủ văn minh đủ giàu thì tự nhiên thịt chó sẽ biến mất thôi. (Nhưng ở VN thì ngày đó vẫn còn xa, đời chắt mình thịt chó chắc vẫn có fan cuồng!)

  1. Nhắc tới yếu tố tình cảm, tới con trẻ người ta còn đánh đập tàn nhẫn, sao ta không lên án phản đối lập bang hội ? Lại tuyên truyền yêu thương chó hơn ?
   Xét ở một góc cạnh nào đó, thịt chó làm cho tệ nạn trộm chó nguy hiểm hơn, và món thịt chó tự nhiên lãnh gạch, tại sao ? Có phải dẹp món thịt chó thì nạn trộm chó không còn không ?
   Rất nhiều nước người ta ăn thịt chó, trong đó có Hàn Quốc, cực kì phát triển nhưng họ vẫn ăn thịt chó, Triều tiên, Trung Quốc và Việt Nam, trong số các nước đang là cường quốc vẫn ăn thịt chó ? Lý do nào chúng ta không ăn thịt chó nhỉ ?

   Tôi không phải là Fan cuồng của thịt chó, bài viết cũng thực sự chỉ là câu view, tuy nhiên tôi không phản đối cũng chẳng ủng hộ, thịt tôi thích nhất hẳn phải là thịt hưu thơm ngon cơ !

   Tuy nhiên, chẳng bao giờ tôi phản đối người ta thịt chó, đơn giản là món ăn như thịt gà, cao khỉ, thịt trâu thui mà !

   Nhỉ ?

   1. Yếu tố tình cảm mà tôi nói chắc bị bạn hiểu sai. Tôi nói tình cảm ở đây trong phạm vi hẹp. Ví dụ luôn thế này cho dễ hiểu. Tôi từng ăn thịt chó rồi, còn khen ngon nữa cơ. Đó là chuyện của gần 20 năm trước. Sau khi thấy nhà hàng xóm thịt chó, rồi con chó mà nhà tôi nuôi cũng đứng đó mà chứng kiến cảnh đó nữa (mắt thao láo, im phắc mà chẳng dám cả động đậy). Tự nhiên tôi thấy buồn và kể từ đó đến nay tôi không hề động tới một miếng thịt chó nào nữa. Đó là kiểu tình cảm mà tôi nói. Nó chẳng phải to tát vĩ đại gì quá đâu! Chắc chẳng thiếu những người không ăn thịt chó mà là tội phạm này tội phạm kia (ngược đãi trẻ chắc cũng có!)

    Tôi đồng ý với bạn HQ và TQ là những nước lớn có nền kinh tế phát triển. Nhưng cá nhân tôi thấy họ chưa đạt tới sự văn minh. Với tôi nhắc tới văn minh là nhắc tới phương Tây (chắc tôi bị media tẩy não rồi!do ảnh hưởng phần nào bởi media!)

    Mà tôi cũng đâu khuyên ai không ăn thịt chó đâu. Nói rõ rồi mà, không ăn thì tốt mà có ăn thì cũng chả sao! Chỉ là muốn nói lên quan điểm cá nhân thôi!

 2. thịt chó đúng là ngon thật. lúc trước toàn đi nhậu thịt chó thôi. nhưng từ khi thấy người ta giết thịt con chó như thế nào cái tự nhiên hết muốn ăn thịt chó luôn. lâu lâu cũng thấy thèm nhưng nhớ lại cảnh tượng đó nên ráng nhịn cũng đc hơn 4 năm rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *