Vì sao lại thêm Version vào cuối file Css hay Javascript ?

Hiện tại blog của Jam Việt cũng có đuôi này:

<link rel="stylesheet" type="text/css" media="all" href="//www.jamviet.com/static/main.css?ver=10" />

Các bạn cũng dễ dàng nhận ra khi sử dụng giao diện mặc định của WordPress hay của Drupal, lý do vì sao ta lại sử dụng version này trong cách gọi file trên mặc dù chúng hầu như chả có tí tác dụng nào ?

Ta hãy lật lại các thông tin liên quan tới trình duyệt, nếu bạn vào một website nào đó có Javascript và Css, trình duyệt sẽ cố gắng cache chúng, và nếu bạn không cho trình duyệt làm điều này thì số version kia là vô nghĩa, nhưng chả ai làm thế cả.

Trong quá trình điều hành một website, bạn không thể tránh việc chỉnh sửa các chi tiết trong giao diện của website, và mỗi lần chỉnh sửa đó trình duyệt vẫn cache và hiển thị website cũ của bạn, nên dễ dàng làm vỡ hình ảnh, vỡ khung … và đó là lý do chúng ta cho số version vào cuối file, với mỗi lần nâng cấp hoặc chỉnh sửa thì số version sẽ thay đổi theo nên sẽ không làm cho trình duyệt của khách hiển thị các nội dung cũ.

CHúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *