Vì sao Google có tiếng nói với dân Marketing Online ?

Google có tiếng nói rất lớn đối với doanh nghiệp, đối với dân SEO và Marketing Online

Những  cây hỏi đặt ra trong tôi bấy lâu nay là: Tại sao chúng ta lại phải làm theo bất kỳ những gì Google nói ? Tại sao mỗi khi gã khổng lồ này có thay đổi nào về thuật toán thì chúng ta lại phải vội vã kiểm tra lại xem mình có bị thiệt hại, ảnh hưởng  gì hay không. Tại sao Google lại quan trọng với chúng ta? Chúng ta có thể tách ra khỏi Google được hay không? Chúng ta có thể tẩy chay Google ra khỏi các cuộc Marketing Online không ?

Google không đi bất kỳ đâu

Theo khảo sát của Pew Internet  thì công cụ tìm kiếm được 83% người sử dụng Internet sử dụng đầu tiên là Google. BBC cũng cho biết là Google xử lý hơn 100 tỉ lượt tìm kiếm mỗi tháng và chọn lọc 60 nghìn tỉ website để đưa ra câu trả lời phù hợp với tìm kiếm của khách hàng. Đó là điều mà các SEOer chân chính rất coi trọng, Google đã giúp họ loại bỏ những website không chất lượng và không  chứa nội dung liên quan.

Google kiểm soát thuật toán tìm kiếm của mình, giúp người dùng của Google có thể có những tìm kiếm phù hợp và đúng với yêu cầu của mình. Có thể vị trí của Google không tồn tại được mãi mãi nhưng ngay lúc này họ đang là ông vua về công cụ tìm kiếm.

Google là công ty quảng cáo lớn nhất

Các SEOer khi làm SEO thì chắc đã quá quen với Google Search, Google Chrome. Nhưng ít ai biết rằng 96% doanh thu của Google là từ quảng cáo. Theo báo cáo của Securities and Exchange Commission Hoa Kỳ(SEC) thì năm 2006, Google đã thu về hơn 10 tỉ USD từ riêng quảng cáo. Các lĩnh vực khác thu về $ 150,000,000.

Hơn 1 nửa số website hàng đầu trên Internet đều có sử dụng Google Analytics, đó là lý do tại sao chúng ta phải chú ý, quan sát là làm theo hướng dẫn của Google. Trong thời đại công nghệ thông tin này, không có bất kỳ website nào muốn  quảng cáo thương hiệu, sản phẩm mà không sủ dụng Google.

Google quan tâm đến SEOer

Có lẽ các bạn SEOer không tin điều này, vì vốn dĩ chúng ta chúng ta vẫn nghĩ là Google ghét SEOer, bởi vì có SEOer mà Google mất đi 1 phần doanh thu từ quảng cáo. Nhưng cũng nhờ các thuật toán của Google mà SEOer có thể đưa người dùng đến với các tìm kiếm chất lượng và đúng yêu cầu, loại bỏ được thư rác, spam.

Nhờ có Google mà các website có nội dung chất lượng thấp được loại bỏ, các websie được xây dựng với  và  nội dung thích hợp thì được ưu tiên hơn. Tuy nhiên mỗi ngành, lĩnh vực thì có có các tìm kiếm khác nhau, vì vậy trước khi tiến hành SEO chúng ta nên kiểm tra để được ra lời khuyên tốt hơn.

Nguồn: https://www.facebook.com/toprankseovietnam/posts/668409413176973

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *