Viết blog tại nhà thường cho thu nhập cao hơn

Vì sao bạn nên nghĩ về việc âm thầm viết blog ?

Nói tới viết blog, chả ai nghĩ lại ngồi âm thầm một chỗ mà viết, bởi viết mà không lên top máy tìm kiếm thì ai đọc cho ? Mà một khi đã lên top rồi thì sao gọi là âm thầm ?

Viết blog tại nhà thường cho thu nhập cao hơn

Ấy thế nhưng lại có những câu chuyện như thế này mà làm bạn phải nghĩ lại về việc “âm thầm viết blog” nó là như thế nào, gần đây bạn của tôi thường xuyên bị hack blog cá nhân, chưa hết, trên Facebook của chàng còn chi chít các comment nói xấu, bôi nhọ, một số người khác viết bài viết bôi nhọ trên blog của họ !

Chưa kể, một số người chơi đểu quảng cáo trên blog, cứ ngồi mà click liên tục, làm các thủ thuật đen tối cố để nhà quảng cáo thấy vi phạm trên blog mà khai trừ ra khỏi dịch vụ, điều này là tồi tệ nhất !

Tại sao ?

Chỉ cần có một chia sẻ hữu ích, được nhiều người quan tâm, là sẽ có kẻ GATO ( ghen ăn tức ở ) phá hoại, không hiểu sao ở Việt Nam luôn có kiểu cạnh tranh thiếu lành mạnh như vậy !

Nhớ tới vụ ông bạn ra một cái video hướng dẫn kiếm tiền, nếu nói tiền ít thì không thể truyền được cảm hứng vào trong video, còn nói tiền sẽ kiếm được kha khá thì hàng chục cái comment vào chửi, rằng đừng có lừa tao, miếng ngon sao không ăn một mình ? Thế là cả lũ vào comment tiếp, bực quá mà xóa luôn cả video !

Âm thầm như thế nào là âm thầm ?

Ông bạn của tôi quyết định, một là không bao giờ chia sẻ những gì mình tâm đắc kẻo thằng khác nó cướp mất miếng ăn, đã thế nó còn chửi, hai là những gì liên quan tới kiếm tiền, không bao giờ cà khịa vào vì thằng khác nó sợ lộ miếng ăn nó sẽ phá hoại mình khi nào DIE thì thôi ! Và tốt nhất là ít chia sẻ hơn, ngồi chia sẻ những thứ mà ai cũng biết như cách nấu cơm sao cho ngon hay cách trang điểm có lẽ tốt hơn !

Âm thầm là âm thầm kiếm tiền, chớ ngu gì mà tâm sự hay khoe mẽ ra để tránh tất cả các thứ đáng tiếc, ví dụ như thuế má, à mà kiếm tiền từ nước ngoài về không phải đóng thuế – luật mới, ngoài ra các bố GATO cũng ít hẳn đi, viết bậy như Jam còn có GATO nữa là !

Nhiều khi nghĩ, thật là bực tức khi mình nảy sinh thiện ý chia sẻ cho những người khác kiếm tiền cùng, nhưng cũng vì thế mà các bố khác sợ mất miếng ăn, nên hãy cứ “âm thầm” mà làm, đừng share cho thằng nào hết, đỡ mệt đầu !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *