Tôi là …

Jam Việt
Nguyễn Quang Hiển

Tôi tên Nguyễn Quang Hiển, sinh ra tại Bắc Giang, quê hương của Vải Thiều và Quốc tửu …

Sở thích: Mình thích màu trắng, đen, thích nghe nhạc và đàn hát, thích đi Phượt vào cuối tuần. Mình yêu ngoại ô hơn thành phố, thích làm thơ, sáng tác truyện ngắn, viết blog  …

Tính tình: Vui như tết, hòa đồng, chăm chỉ, chơi là thật lòng …

Nghề nghiệp: Yêu thích lập trình, nên tôi cũng đã chọn nghề này để lập nghiệp, ngoài ra tôi còn nghiên cứu SEOMarketing Online

Phong cách sống: Tôi sống khá thoáng, cả trong tư tưởng lẫn cách sống, dễ dãi trong quan hệ bạn bè nhưng lại khắt khe trong việc cân nhắc họ trở thành những người bạn tâm giao, hoặc kết thân thành bạn tri kỷ … Tôi sống hòa đồng, vui vẻ và nhường nhịn người khác, tôi cũng là người khá cẩn thận trong hành động công việc.

Tôi có thể sống bằng nhiều con người khác nhau ( hê hê , nghe ghê gớm nhể ) hay còn gọi là đa nhân cách: có lúc nghịch ngợm có lúc trầm tư, có lúc sâu xa có lúc nông cạn … và tôi đã thử đóng giả làm nhiều người cả đàn ông lẫn đàn bà trên mạng xã hội để chém gió, và để thử xem mình đóng vai có tốt không 😀 !

Câu nói yêu thích: Ngày xưa ông thầy giáo thấy tôi trốn học đi chơi, ổng gọi tôi vào phòng và nói: “Mày ạ, cái gì cũng có cái giá của nó“, tôi tâm đắc mãi đến tận giờ…

Tâm niệm

Sống ở đời phải có cái gì đó để lại …
Có hiểu biết: sống ở đời phải có hiều biết…khôn cũng chết, dại cũng chết..cần biết sống….Biết người – biết ta…trăm trận trăm thắng. Biết đi-biết đến…biết tiến -biết lui…biết cho – biết nhận.

 • Có cái tâm
 • Có sự nghiệp
 • Có mái nhà
 • Có bạn tri kỷ

Khả năng bản thân

1. Khả năng chém gió: Được khẳng định qua các lần cãi vã, xúc phạm, đấu khẩu, chửi rủa và xui đểu bạn bè, là một trong các gương mặt sáng giá trong làng chém của tụi bạn.

2. Khả năng học hỏi: theo đúng nghĩa của từ học hỏi, học liên tục, càng học càng tự thấy mình nhỏ bé trước biển học bao la.

3. Khả năng nhớ: khả năng nhớ rất tốt, nhưng nhớ tên người thì lại kém, tôi chả hiểu vì sao lại thế nữa, nhưng ví dụ như thông tin, các hàm lập trình thì nhớ mồn một  như đếm.

4. Khả năng ngoại ngữ: tàm tạm, đã lâu không động chạm tới tiếng Anh nhưng nếu để viết thì cũng được dăm ba chữ …

5. Khả năng chịu đựng: Hiếm khi nổi nóng với ai, hầu hết là mình im lặng khi thấy không hài lòng, dạo gần đây đã sửa thành cười đểu trong khi tức 🙂

6. Khả năng sáng tạo: Mình thường không dừng lại ở một cái mà thường suy rộng ra, sáng tạo thêm và kết hợp chúng lại thành các mối liên hệ khác nhau.

7. Hài hước: Có sẵn từ lúc mới đẻ ra, nói là hài, viết cũng hài …

8. Khả năng làm code: Hình như sinh ra mình đã có tí code trong người rồi ý. Mình hay có mơ ước lớn lên sẽ làm ra chiếc máy như trong phim có alex thời ấy, máy đó huơ tay lên là sẽ can thiệp cả vào hệ thống máy tính của người khác 😛 giờ thì từ bỏ ước mơ ấy rồi, điều đặc biệt là mình hoàn toàn không học gì về code hay lập trình hay máy tính gì cả. Mình học ngoại ngữ thôi, nhưng vì niềm yêu thích nên ngày ngày lôi notepad ra gõ chơi. Đến tận bây giờ cũng vẫn gõ code bằng Notepad nhưng là loại notepad++, mình nhớ hàm cực nhanh và nhớ luôn cả vị trí nó ở chỗ nào…

9. Khả năng SEO: vì chịu khó nên làm SEO cũng được, ngoài ra mình cũng có khả năng viết một tí nên cũng gọi là biết làm SEO.

10. Khả năng ngắm gái: Chỉ nhìn đằng sau cũng đoán được phần nào cô ta, đặc biệt ngắm gái cả ngày không biết chán …

Chúc các bạn thành công !

Có 26 bình luận !

 1. A ra tư liệu về ông bạn đầy ra đây ! Tiếc quá mình vào trong này rồi không là được trà chanh chém gió với bạn rồi !
  Cơ bản khả năng của bác thật nhiều đây, đặc biệt là khả năng ngắm gái (y)
  Bắc Giang là quê anh bạn giám đốc mình đang làm đây ^^.

 2. Gửi anh Nguyễn Quang Hiển,
  Anh là một người rất thú vị, rất giỏi và cực có chuyên môn.
  Tình cờ thấy anh trên mạng sau khi tôi (xin phép xưng tôi vì không biết mình 30t thì xưng anh hay xưng em cho nó hợp lý nhưng mình có 2 con rồi 😀 ) bị google adsense từ chối quảng cáo.
  Lý do thì cũng chẳng biết tại sao nhưng theo bài anh viết thì 1 tháng có 1 triệu lượt truy cập thì rõ là truyencotich.vn của mình không đạt rồi. Giai đoạn đỉnh điểm được khoảng 8,000 người/ngày -> Tháng cũng chỉ được 240.000 thì chưa ăn thua. Nhưng đó là chuyện của năm 2012, bây giờ mỗi ngày được khoảng 2000. Mà nói chung là do mình cũng chẳng có chuyên môn gì về SEO hay web cả, chỉ biết đăng bài và chạy FB Ads nhưng đốt tiền chẳng ăn thua gì. Vợ thì suốt ngày lèo nhèo vì mình đầu tư cho nó nhiều mà có thu lại gì đâu 🙁 Mời quảng cáo thì chẳng ai đăng. Mình cũng chẳng biết gì về google adsense cả, chỉ nghe thằng em nó nói khi trà đá hôm nay là blogtamsu nó quảng cáo nhờ google adsense tháng cũng được cả trăm triệu thì mình cũng thử về làm đơn gửi xem sao, nhưng bị loại rồi.
  Ban nẫy, đọc đến đoạn anh viết web bạn anh có 700 người truy cập mà mỗi ngày cũng được 3$ -> của mình gấp 3 lần là có khả năng được 9$ -> Tháng cũng có thể được tầm 5tr đóng học phí cho con. Nên muốn nhờ anh xem giúp cứu mình giai đoạn này:
  – Công ty quảng cáo ngoài trời của mình thì làm ăn thất bát.
  – Truyencotich.vn thì không thu được tiền.
  Vay khắp nơi rồi,
  Xem cho mình hướng đi và phát triển để:
  – Gìn giữ một giá trị văn hóa.
  – Kiếm tiền.
  Mình không biết đã đủ 400 chữ chưa nhưng tìm số điện thoại, tìm fb của anh thì không thấy nên nếu anh đọc được những dòng này thì cứu giúp mình mặc dù anh có nói ở trên là bài học từ thầy là: “Mày ạ, cái gì cũng có cái giá của nó“.
  Mình kiếm được tiền cho nó sẽ lại dùng nó để seo, để adword, để phát triển thôi.
  Seo truyencotich khó vật.
  Cảm ơn anh.
  Mình là Linh, rất vui được biết anh!

 3. Khả năng nào tớ cũng tin nhưng khả năng ngắm bím thứ 10 tớ không tin đâu 😛 Dân code nói riêng hay Internet nói chung thì khoản ngắm gái kém và cua gái cực kém nhé 😛

  Blog bạn rất hữu ích, tớ là fan cuồn của bạn á, tranh thủ tháng này trung thu, phát động đợt quà tặng đi ông :3

 4. Đúng như phần giới thiệu về bản thân của anh Jam là chém gió kinh vãi :v Vừa mới làm việc với anh Jam xong, anh làm việc có tâm và rất chuyên nghiệp, thoải mái trao đổi. Rất thích cách làm việc của anh. Chúc anh luôn thành công.

 5. Nhìn Hiển trẻ quá, vậy mà nhìn avatar mình tưởng cũng lớn rồi chứ. Mà Hiển ơi bên bạn có hỗ trợ về các vấn đề của site bằng wordpres không? Mình mới đang làm blog và cũng có một số vấn đề mà chưa xử lý được.

 6. Chào anh Hiển,

  Em rất hay vô blog của anh để cập nhật tin tức. Hiện nay có 1 câu hỏi em băn khoăn tính hỏi anh nhưng cũng tế nhị. Không biết anh đã qua như em chưa. Hiện em đang làm công việc IT nhưng giờ phải chuyển về quê sống (Đăk Lăk). Hiện tại về quê em chưa biết sẽ làm gì? Vì công việc em liên quan đến IT nên ở quê vẫn chưa biết làm gì.

  Em đang có dự định viết các bài viết blog chia sẻ kiến thức như anh. Thấy anh cho chèn quảng cáo Adsense. Em tính hỏi anh trước để có 1 sự đầu tư đúng đắn cho công việc của mình hiện tại. Nhờ anh có thể tư vấn liệu viết blog như vậy mình có thể có mức thu nhập adsense tầm bao nhiêu với traffic người dùng Việt Nam. Liệu viết blog có thể kiếm cơm qua ngày và nuôi sống được gia đình trong tương lại. Nếu có thể anh có thể bật mí giúp em. Khoảng 1k traffic/01 ngày thì mình có được khoảng bao nhiêu tiền. Hoặc khoảng bao nhiêu traffic mình có thu nhập để có thể sống được ở quê (4tr, 5tr ..)
  Cảm ơn anh Hiển nhiều. Nếu không tiện trả lời trên này anh có thể reply giúp em email được ko?
  Chúc anh và gia đình cuối tuần vui vẻ!

  1. Làm việc gì nghiêm túc cũng có tiền và có thể giàu có. Bạn có được $1/1000 truy cập, giá trị tương đối và không chính xác, có ngày được hơn có ngày kém. Và với một blog, bạn thoải mái sống ở nhà ! Tuy nhiên phải làm có kế hoạch và nghiêm túc. Khi đạt được ngưỡng thu nhập đó thì bạn sẽ phát triển rất nhanh 😀 và còn tiến xa hơn nữa. Tùy vào kế hoạch của bạn. Nhưng để đạt được mốc chỉ ở nhà viết blog thì bạn cần có kiến thức SEO cũng như phải là một editor thật tốt mới được !
   Chúc bạn thành công !

 7. Jam Việt review đánh giá blog của mình phát.
  Muốn cải thiện tăng thêm view mà chậm chạp quá ì ạch quá.
  Hiện đang có 160 bài viết, mới làm được 1 năm.
  View không 1 ngày chỉ được vài trăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *