Google giải đáp khá dễ sử dụng

Vậy là Google hỏi đáp đã khai tử

Đã lâu lắm rồi mình không vào trong Google hỏi đáp để chém gió chơi, hôm nay mới nhớ ra đối thủ đáng gườm của Yahoo Answer thì vào đã thấy một cái thông báo to đùng:

 Cảm ơn bạn đã sử dụng Giải Đáp. Vào ngày 23 tháng 6 năm 2014 Giải Đáp sẽ trở thành một dịch vụ chỉ đọc. Sau ngày 23 tháng 6 năm 2014, tất cả câu hỏi đã được trả lời sẽ khả dụng cho mọi người tìm kiếm và duyệt qua nhưng không có câu hỏi, câu trả lời hoặc bất kỳ hoạt động viết nào của người dùng được chấp nhận. Đọc câu hỏi thường gặp để biết thêm thông tin.

Vậy là một thời, Google hỏi đáp được đánh giá là đối thủ đáng gườm nhất của Yahoo Answer thì nay đã khai tử, hiện tại cả trang hỏi đáp vào chế độ chỉ đọc chứ không ai được phép đặt câu hỏi mới cũng như trả lời, và như các dịch vụ khác của Google, phải mất thời gian rất dài mới có thể khai tử hoàn toàn dịch vụ.

Google giải đáp khá dễ sử dụng
Google giải đáp khá dễ sử dụng

Đây không phải là thất bại duy nhất của Google, trước đây tôi nhớ có dịch vụ Google Video, nhưng thật hay ho khi Google mua lại được Youtube và mặc nhiên Google Video khai tử không thương tiếc, hiện nay các video trên Google Video không còn có thể truy cập được nữa.

Các dịch vụ đó bao gồm:

  • IGoogle
  • Google Chatback
  • Google Mini
  • Symbian Search App
  • Google Buzz
  • Google Wave
  • Google Shopper

Ôi kể ra thì cũng khá nhiều, nói chung Google là một gã khổng lồ trong thế giới công nghệ và nó có thể sẵn sàng khai tử bất kì dịch vụ nào mà làm ăn kém hiệu quả.

Google giải đáp đóng cửa kể ra thì cũng tiếc, đó là một trong những nơi giúp chúng ta xả stress với những câu hỏi và trả lời ngộ nghĩnh, trang này hoạt động khá thoáng nên người dùng cũng có cảm giác thoải mái, đặc biệt là giao diện dễ sử dụng !

Tiếc quá !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

  1. Ngày trước hay có thói quen lên google hỏi đáp vào mục IT để xem có ai hỏi cái gì mà mình trả lời được thì trả lời cho người ta tiện thể pr web luôn, thế mà sau 1 năm không vào cái là giờ đã thông báo khai tử rồi, trước thấy nhiều người dùng lắm mà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *