Giao diện kết quả tìm kiếm của Bing

Vào Google chậm, tôi vẫn phải dùng Bing.com cho tìm kiếm

Không hiểu sao dạo gần đây toàn bộ các connection tới Google đều bị chậm, bao gồm tìm kiếm, Google Plus và Gmail. Tôi là người dùng các sản phẩm của Google một cách thường xuyên, cũng như rất nhiều người khác, nhưng đang không hiểu sao dạo này các kết nối tới Google chậm quá, mọi query của tôi đều phải thực hiện trên Bing.

Cũng có đôi lần tôi test bing, nhưng chỉ là test chứ không thực sự dùng nó, giờ dùng rồi mới thấy nó rất hay ho chứ không phải chơi, nhưng vì tôi hay tìm kiếm tài liệu tiếng Anh nên có lẽ Bing.com là hợp lý, nhưng với những người tìm kiếm thông tin tiếng Việt, tôi không chắc.

Cũng na ná như Yahoo Search, các domain có trùng tên với keyword, hay gọi là domain keyword thì hay được ưu tiên, chả thế mà cứ chơi luôn domain liền keyword là thắng trên Bing, điều này không công bằng một chút nào, ngoài việc chúng ta sắm thật nhiều tên miền ra, chúng ta còn phải đối mặt với nạn spam và kho tên miền giảm …

Quay trở lại Bing, tôi thích ngắm trang chủ của nó, có tới gần 10 bức ảnh cho các bạn ngắm được Bing cẩn thận chọn lựa cho sản phẩm mỗi ngày, tốc độ tìm kiếm cũng khá nhanh chóng, giao diện nhìn dễ chịu hơn Google Search:

Giao diện kết quả tìm kiếm của Bing
Giao diện kết quả tìm kiếm của Bing

Tôi thích Bing, nhưng thích là tìm kiếm trên tiếng Anh thôi, chứ với Tiếng Việt thì hạn chế lắm, nhất là tốc độ Craw dữ liệu của Bing chỉ bằng phần cực nhỏ của Google nên đăng cả tháng mà tìm mãi không thấy cái mặt website của mình đâu …

Chúc các bạn buổi tối vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

  1. Công nhận CHẬM thật luôn :(((

    Google và các trang nước ngoài hiện tại chậm ở 1 số mạng thì phải do sự cố đứt cáp ATT gì gì đó đó Hiển ! Tôi về nhà là mạng cứ lết vào Gmail không nổi, đi ra ngoài thì khá hơn chút nhưng cũng vẫn lết lết ! hehheeh !
    Cơ mà Bing.com ngày càng ok hơn đấy, chắc quả này Google sẽ bị cạnh tranh ít nhiều đây :).

    Còn về tốc độ, tôi nghĩ do độ lớn của dữ liệu là 1 phần của hiệu năng 🙂 Google có lẽ data của họ nhiều và tốt hơn Bing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *