Wordpress Taxonomy

Vấn đề Global Taxonomy trong WordPress Multisite

Tôi cũng đang rất băn khoăn không biết mình có nên chuyển đổi toàn bộ category và tag của toàn bộ thành viên trong network về chung một chỗ hay không, bởi trong WordPress Mu thì mỗi thành viên tạo ra một blog với các bảng khác nhau, kiểu như wp_6_term và wp_6_taxonomy vậy, nếu tình trạng này còn diễn ra thì ta có hàng ngàn các term khác nhau, phụ thuộc vào ID của mỗi blog.

Việc gồm vào thành một mối thì cũng được, nhưng nó sẽ nảy sinh vấn đề là, sau khi toàn bộ network chung nhau Tags, Category và các Custom Category, một số tùy biến sẽ mất dấu và mọi người chung nhau tag, category và người này chỉnh có thể làm ảnh hưởng tới người khác, điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn.

Ở trên Stack cũng có bạn chia sẻ cách làm ngắn gọn thế này:

add_action('init', 'central_taxonomies');

function central_taxonomies () {
  global $wpdb;

  $wpdb->terms = "wp_terms";
  $wpdb->term_taxonomy = "wp_term_taxonomy";
}

Nếu thực hiện điều này thì cũng có phần tích cực của nó, trong SEO, bài viết của toàn bộ các thành viên sẽ được hòa trộn nội dung một cách tối đa nhất có thể, với mỗi tag chúng sẽ hiển thị toàn bộ các bài viết của thành viên trên toàn network, không những vậy, chúng ta tiết kiệm hàng ngàn bit mỗi ngày nhờ vào tiết kiệm được bảng dữ liệu trên hệ thống.

Tôi vẫn đang tìm ra cách tối ưu hơn, mà không làm ảnh hưởng tới cả network, có thể cần phải viết một thuật toán bóc tách toàn bộ các bài viết có tags giống nhau và sắp xếp bài viết theo rank, hoặc theo số lượng nhận xét, tùy, bởi khi bạn có hàng ngàn blog trên một hệ thống thì việc sắp xếp chúng trở nên phức tạp hóa một cách vô đối 😀

Chúc cả nhà ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *