Ngây ngô

Vấn đề Fix cứng hiển thị trong giao diện WordPress

Hôm nay mình có sửa website cho một ông khách hàng chuyên bán đồ lưu niệm, xem qua thì thấy đây là một giao diện phổ thông đã bị ai đó làm lộn xộn hóa, và chắc bởi vì không còn code backup nên họ đã không thể lấy lại được giao diện cũ, nên phải thuê mình chỉnh sửa lại, nhiều khi nghĩ sửa web chả tiết kiệm thời gian bằng làm cái mới !

Điều tồi tệ nhất trong mớ lộn xộn ấy không phải là Css lệch, HTML không chuẩn, mà là các code được Fix cứng và nhằng nhịt hóa, ở trong một project người ta thường kiêng động chạm tới core là một, hai là fixed cứng code để hiển thị như mong muốn.

Với mỗi một CMS khác nhau, thường cố gắng tạo ra các công cụ sao cho thuận tiện nhất trong việc chỉnh sửa mà không cần phải động chạm tới code, và nếu động chạm thì chỉ là rê cái block này sang vị trí khác để hiển thị chức năng đó.

Tôi giả dụ như muốn phân 3 cột ở chân trang, chỉ cần tạo duy nhất 1 widget và bọc ngoài cái widget đó là một thẻ div có cách hiển thị như một table ( trong css: display: table ) thì cứ kéo thả các thành phần hiển thị vào trong widget đó là có thể nó tự phân cột cho bạn dưới chân trang.

Giao diện của khách hàng này được fix bằng cách cho các thành phần cần hiển thị vào luôn file footer.php nên tôi đã xóa tịt chúng và làm theo cách của tôi !

Cũng có một số hàm cần phải fix cứng và không nên cho nó động đậy, ví dụ như các hàm hiển thị Năm, Tên website mà giao diện ấy chỉ phục vụ cho chính website ấy thôi, …. còn các thành phần khác nên để có thể chỉnh sửa được trong admin nhằm không mất thời gian chỉnh sửa và ai cũng có thể chỉnh sửa được một cách nhanh chóng theo ý mình thì hơn !

Chúc cả nhà ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *