Hàng tá các bài hát bị gỡ khỏi Zing MP3

Youtube lên ngôi, Zing cũng thiệt hại !

Mặc dù rất nhiều ca sĩ và nhạc sĩ lẫn trung tâm phát hành chọn ZING làm đối tác phân phối các sản phẩm âm nhạc của mình, nhưng nhiều ca sĩ cũng có các con đường khác béo bở hơn, ấy là Youtube, cho dù Youtube chỉ cho phép quảng cáo Adsense, tính ra với các ca sĩ chả đáng bao nhiêu, nhưng lại rất “đáng” vì lượng truy cập siêu khủng !

Hàng tá các bài hát bị gỡ khỏi Zing MP3
Hàng tá các bài hát bị gỡ khỏi Zing MP3

Zing MP3 giờ bị lỗ hổng nhiều, ngoài để chúng tồn tại để câu View ra thì chả có nội dung, một số ca sĩ đã dịch chuyển sang các dịch vụ của POPS hoặc kí trực tiếp với Youtube để phân phối các bản nhạc của mình, dù là nhạc hay Video thì cũng đều có thể cho lên Youtube được !

Tiên phong phải kể tới Mỹ Tâm và Khánh Phương, họ đã kí hợp đồng với Youtube, tất cả các sản phẩm sẽ trình chiếu trên Youtube bằng kênh chính thức !

Tôi không biết ngoài quảng cáo ra, liệu Youtube có trả thêm tiền cho các ca sĩ để lôi kéo Fan lên Youtube hay không, nhưng chắc chắn với những Video hàng triệu lượt xem sẽ tạo ra lợi nhuận khổng lồ, lại chẳng phải lo cho các công việc khác ngoài sáng tác !

Liệu rằng có ngày nào đó đẹp trời, Youtube nuốt trọn các sản phẩm âm nhạc của Việt Nam không nhỉ ?

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *