Mac PRO - "thùng rác" mà nhiều dân công nghệ thèm thuồng

Vài chữ gửi anti-fan của Iphone

Gần đây, Iphone 7 đã lộ hàng, truyền thông lại rộ lên đủ các tin tức khác nhau, và đương nhiên là Jam lại được cười vỡ mồm vì các comment của mọi người, hình như chúng ta đang vô hình chung Marketing cho Apple, và hình như chúng ta thích ghen tị trong người …

Mac PRO - "thùng rác" mà nhiều dân công nghệ thèm thuồng
Mac PRO – “thùng rác” mà nhiều dân công nghệ thèm thuồng

Lần nào ra mắt sản phẩm mới, Apple cũng nhận đủ gạch đá từ dư luận, nhưng thử nhìn lại xem, doanh số bán khủng cộng với hàng loạt các hãng khác ăn theo răm rắp, thế mới nói “giỏi thì người ta ghét”

Dường như Fan của Apple chỉ đi khen sản phẩm của Apple, còn Fan của các hãng khác thì cứ Apple là chửi đổng, chửi thẳng mặt, nói kháy các kiểu, tôi lên Thegioididong đọc comment mà không thể chịu nổi, nếu mọi người không đủ tiền mua Iphone thì thôi, đằng này chưa cả trải nghiệm nó một ngày nào đã lăn ra chém tứ tung, đúng là …

Còn tôi, tôi cũng dùng nhiều sản phẩm của Apple như điện thoại, máy tính bảng, máy tính và laptop, các kiểu con đà điểu, khi tôi dùng hàng của Apple, tôi biết không có hãng nào có thể làm tốt hơn, từ phần cứng cho tới phần mềm, mọi thứ khác dường như “rẻ rách” hoặc thiếu thiếu cái gì đó, không phải chỉ mình tôi cảm thấy vậy, bạn tôi cũng vậy, và xin lưu ý với các bạn, chúng tôi là dân thiết kế, Coder, nên trí thông minh và “biết về cái đẹp” là có thừa, có trải nghiệm có nói năng đầy đủ.

Tôi lấy ví dụ đơn giản, Iphone khi kéo trang web xuống dưới, nếu muốn lên đầu, tôi chỉ việc chạm vào đỉnh của Iphone là ngay lập tức tôi bay lên đầu, trên Android, tôi phải kéo lê lên, nhất là các website dài, đọc truyện chẳng hạn … đấy chỉ là phần nhỏ trong nhỏ, ví dụ như tôi rất quan tâm tới sức khoẻ của mình, ngày nào tôi cũng mở ứng dụng sức khoẻ cài sẵn trong Iphone ra xem mình đi đủ 10 ngàn bước chưa, sướng !

Tôi ưa ổn định, dùng cái gì cũng muốn là đồ tốt nhất cho nó bõ, nghĩa là tôi không thích chuốc cái lo lắng vào người, ví dụ tôi mua xe, tôi chọn xe tốt trên thị trường để đi, tôi mua USB, tôi chọn hàng đắt nhất trong đống họ bán vì tôi sợ mất dữ liệu, máy tính tôi mua của Sony hoặc Macbook vì tôi sợ hỏng vặt, và điện thoại đương nhiên tôi chọn Iphone vì tôi thấy máy của tôi chả bao giờ lo đớ giật lác gì cả …

Câu mà Anti-fan của Iphone hay nói nhất là:

Hầu hết mấy thằng dùng Iphone là để nghe gọi nhắn tin, có ai dùng hết chức năng chưa ?

Trước tiên, tôi cần phải giải thích rằng: những người có tiền, dùng Iphone không phải là người ngu, thứ hai, nếu họ chỉ có nhu cầu đó và yêu cái đẹp của Iphone thì bạn nghĩ sao nhỉ ?

Lại đ** có thẻ nhớ ngoài … không bằng con điện thoại tàu

Theo nhu cầu thôi, Iphone có đủ các bản với dung lượng khác nhau để bạn chọn, còn nhu cầu như của Jam thì kể cả nó chỉ có 8G cũng okey, vì bao nhiêu ảnh tôi chụp xong là viết bài rồi, còn nhạc thì nghe trực tuyến chứ không có thói quen cắm tai nghe vào vừa đi vừa lắc lư, hơn nữa tôi xem phim trên Ipad và cũng trực tuyến luôn, nhu cầu không cần nhiều, nếu bạn có nhu cầu dùng nhiều hơn thế nữa thì bạn nên chọn phiên bản lớn hơn hoặc dùng hãng khác.

Lại Ram 1G, chíp 2 nhân, không bằng con X, con Y, con Z

Iphone sinh ra để chạy IOS, không phải để chạy Android, nó thấp nhưng hiệu năng nó cao, giống như mấy con điện thoại tàu chạy chip MediaTek, dù nó chục nhân cũng chả bằng con SnapDragon 4 nhân, ý bạn là sao giờ ? Nếu bạn không biết gì về công nghệ mà đi chém thì chán lắm, khắm bựa !

Pin quá thấp, không thể bằng con XYZ nào đó

Cá nhân tôi nhận định: PIN của Iphone chấp nhận được, đặc biệt là nó chậm hỏng theo thời gian, con Iphone 3GS của tôi vẫn dùng tốt và PIN vẫn gần như ngày nào ( đang chỉ cắm loa nghe nhạc chơi ), còn hay dùng 3G rồi vừa sạc vừa dùng thì máy nào cũng tèo cả, và đương nhiên là Iphone sẽ ít dung lượng PIN hơn các hãng khác do máy sinh ra là để chạy IOS, thế mới biết nó tốt tới mức có thể chạy một tí PIN cho cả ngày, hiện tại Jam đang dùng cơ bản và thấy ổn !

Quá xấu …

Xấu nhưng bao nhiêu hãng làm theo, tin tôi đi, ví dụ mấy con XiaoMi, mấy con Oppo, vài con HTC, Samsung, và ti tỉ các hãng khác, xấu mà thành xu thế ạ !

Tôi làm thiết kế, cho nên tôi thấy Iphone không xấu, quan trọng là bạn thích nó hay không, giống như cái áo, người này bảo đẹp thằng kia bảo xấu, quan trọng là các nhà thiết kế hoặc biết về thiết kế sẽ biết nó đẹp ở chỗ nào, vì sao nó đẹp !

IOS quá khó sử dụng …

Vậy bạn dùng Android đi, có nhiều nút cho bạn ấn, và có nhiều chỗ cho bạn chọn, nói chung tôi thấy IOS dễ dùng nhất trong các hệ điều hành !

Quá đắt, móc túi người dùng …

Chi phí cho thiết kế, cho phần mềm và cho các ý tưởng mới nên nó thế, ngoài ra chất liệu làm nên Iphone cũng tốt, máy móc tốt, màn hình tốt, bạn bè và bản thân tôi dùng Iphone trừ khi rơi mới hỏng, chưa ghi nhận trường hợp nào vớ vẩn tự hỏng hoặc nhoè hình hoặc có điểm chết trên màn hình hoặc ố vàng hoặc bất cứ điều gì cả !

Iphone 2G - phiên bản đầu tiên của Iphone bây giờ
Iphone 2G – phiên bản đầu tiên của Iphone bây giờ

Ngoài ra, do phân khúc máy ở phân khúc giá cao, cho nên nó không giảm giá là điều đương nhiên, giảm giá thì ai thèm dùng Iphone nữa, giống như mấy con SH Mode của Honda, từ khi ra SH Mode giờ ai đi SH tôi cũng tưởng nhớ tới con giá rẻ, quá rẻ …

Và lần nào ra mắt cũng là:

Quá xấu, quá tệ, Apple dường như hết ý tưởng …

Và sau đó là hàng loạt các nhãn hàng khác ăn theo … thiết kế giống hoặc na ná giống là sao ta ?

Kết luận:

Mọi người đều có quyền nói ra điều mình mong muốn, nhưng không phải một cách thô tục và thiếu trải nghiệm, cũng không phải theo cách “sang chảnh gì mấy con cầm Iphone” hay “sao Apple nó kém thế nhỉ”, các bạn cần phải hiểu một điều: “Ai thích gì mua đó, cảm thấy thích là được” chứ không phải cứ thấy bài viết về Iphone là lao vào chửi như con thiêu thân…

Khi bạn biết về cái đẹp, bạn biết Apple làm cái gì cũng đẹp – cho tới thời điểm hiện tại, Ipad, Macbook, Imac, Apple Watch, Iphone, màn hình, tai nghe, chuột, bàn phím, Mac Pro,  …

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

  1. Lần đầu sờ vào con Mac Air, sau 5 phút mình đã nảy lên suy nghĩ bán ngay con HP Envy đang dùng. HP Envy nào là vân tay, loa Beats, màn Full HD, Mac Air không có cửa so sánh. Nhưng có cái gì đó cứ thôi thúc mách bảo, từ đấy nào là Mac Air, iMac, Macbook Pro. Chơi với anh Apple này tốn kém lắm :((

    Về iPhone thì theo mình là lựa chọn riêng của từng người. iPhone là iPhone chứ không phải điện thoại Android, nên so sánh với nhau là rất khó. Giống như so sánh Honda SH 150 với Kawasaki Ninja 300 vậy. Một bên là scooter, một bên là phân khối lớn, điểm mạnh và điểm yếu rất khác nhau.

  2. Giá của một chiếc iphone rẻ chán khi so với giá linh kiện của nó, các phần cứng được làm rất tốn kém, số tiền của chiếc iphone này không hề đem lại lợi nhuận cho họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *