Ram kingston giá tương đối mà cũng tốt

Vài câu hỏi về lắp Ram cho máy tính !

Xin chào các bạn, sau khi đăng bài viết hướng dẫn lắp thêm ram cho máy tính, tôi nhận được nhiều câu hỏi qua Skype cá nhân về việc lắp ram, sau đây tôi xin tổng hợp lại trong bài viết này !

Lắp RAM không cùng hãng có sao không ?

Ram kingston giá tương đối mà cũng tốt
Ram kingston giá tương đối mà cũng tốt

Thông thường các bạn hay bị lắp lệch hãng giữa hai thanh RAM, đương cử như bạn đang có hai thanh RAM Kingston, bạn mua thêm một thanh RAM 8G hãng KingMax, bạn phải bỏ một thanh ra để lắp thanh mới vào, và đương nhiên là chúng chạy, tuy nhiên bạn nên để ý chúng cần phải cùng tốc độ Bus với nhau, trường hợp lệch cũng không sao, tuy nhiên chúng chạy không khớp, đôi khi gây ra lỗi màn hình xanh chết chóc !

Lắp Ram khác tốc độ nhau

Trường hợp bạn lắp một thanh 1333mhz và một thanh 1600mhz, máy của bạn vẫn chạy như thường nhưng nó cũng sẽ chỉ nhận tốc độ của thanh thấp hơn ấy là 1333mhz !

Máy của tôi chỉ báo RAM ở 1333mhz ?

Ví dụ máy của bạn hỗ trợ DDR3 và tốc độ tối đa cho RAM là 1333Mhz, tuy nhiên bạn lại có hai thanh Ram DDR3 tốc độ 1600mhz, đương nhiên là khi lắp vào chúng sẽ vẫn chạy thông thường, nhưng ở mức thấp hơn cho phép đấy là 1333mhz !

Main có 4 khe RAM, nhưng tôi chỉ có 3 thanh ?

Cắm ram với bo mạch có 4 rãnh RAM
Cắm ram với bo mạch có 4 rãnh RAM

Trong trường hợp Main của bạn có 4 khe cắm ram với hai kênh màu khác nhau, bạn cần cắm hai thanh ram vào các khe cùng màu, thanh con lại thì hên xui, bạn có thể cắm thêm vào từng kênh khác một xem chúng có chạy không, thông thường là sẽ không khởi động được lên, nhưng cũng có thể chạy bình thường, chỉ là thi thoảng máy nó bị đớ, cái này tôi không rõ nguyên nhân tại sao !

Tôi thấy có 4 khe cắm RAM, tôi có một thanh

Uke, cắm vào chỗ nào nó cũng chạy hết, nhưng nếu bạn thêm một thanh nữa thì phải cắm vào kênh cùng màu với cái trước là được !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *