Thị trường quảng cáo trên SmartPhone ngày càng mở rộng

Vài cảm nhận về việc chặn quảng cáo trên di động !

Theo The Guardian, doanh thu quảng cáo trên điện thoại di động sẽ vượt doanh thu quảng cáo trên báo in và tạp chí tại Anh, với khoảng cách hàng tỷ bảng. Theo dự đoán, nguồn thu từ từ quảng cáo trên di động năm 2016 sẽ vượt doanh thu quảng cáo trên truyền hình khoảng 4,5 tỷ bảng (tương đương khoảng 7,7 tỷ USD). Đây được xem là xu hướng phát triển tất yếu của thời đại.

Số liệu thống kê của Admicro Việt Nam lại chỉ ra rằng các website mà đơn vị đang kinh doanh có số lượt truy cập trên mobile đạt 30-35% so với web, pageview đạt gần 50%.

Thị trường quảng cáo trên SmartPhone ngày càng mở rộng
Thị trường quảng cáo trên SmartPhone ngày càng mở rộng, ngày càng nhiều thiết bị hiển thị !

Còn với Facebook, doanh thu từ quảng cáo trên di động chiếm đến 80% tổng doanh thu quảng cáo của hãng trong các quý !

Đấy là một vài số liệu mà tôi thu thập được từ việc quảng cáo trên các thiết bị di động và lợi nhuận mà nó mang lại, qua các thống kê trên, không thể phủ nhận một điều: Smartphone là mảnh đất màu mỡ để các công ty công nghệ kiếm ăn, đặc biệt số lượng Smartphone đang tăng ầm ầm hàng ngày, quảng cáo trên điện thoại sẽ là nguồn thu tốt nhất cho các công ty !

Gần đây bạn tôi có chia sẻ cho tôi vài đường link về việc Apple và Samsung tích hợp nút và chức năng chặn hiển thị quảng cáo, điều mà các ông lớn công nghệ lo ngại và các blogger thì thấp thỏm vì bị mất doanh thu, nhưng chuyện ấy còn rất xa nữa nhé !

Apple tích hợp nút chặn quảng cáo

Bạn phải vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo và bật nó lên, bạn yên tâm là hầu hết người dùng đều không nhìn thấy nút này nên các website vẫn sẽ hiển thị quảng cáo ngon lành !

Thực tế, Tôi đã test và thấy nút này không hoạt động, quảng cáo vẫn hiện bình thường !

Samsung ra trình duyệt có thể chặn quảng cáo

À, thực tế thì Samsung cho phép plugin chặn quảng cáo hoạt động trên trình duyệt, chứ không phải trình duyệt của nó có khả năng chặn hoặc mặc định chặn !

Nếu thế giới Smartphone không có quảng cáo

Thì làm sao có báo chí cho chúng ta đọc hàng ngày ? Làm sao có blog hay và những bài tâm huyết ? Bạn biết đấy, blogger và báo trực tuyến chỉ có con đường quảng cáo là kiếm tiền đơn giản nhất và cũng là nhanh nhất, chứ chúng ta chưa đủ nổi tiếng để đăng một bài cả chục triệu đồng !

Nếu SmartPhone chặn quảng cáo tuyệt đối, tôi cược là Google cũng dễ tèo, Facebook tèo sớm hay muộn, còn những dịch vụ khác, những trang khác sử dụng cách thức kiếm tiền khác thì có thể sống sót !

Hễ cứ là công ty công nghệ, kiểu gì cũng sẽ có mảng quảng cáo trực tuyến, không hình thức này thì hình thức khác, chặn quảng cáo là chặn cả đường sống của mọi người !

Vẫn biết quảng cáo là phiền hà, nhưng đó chỉ là những con sâu làm giàu nồi canh thôi, còn những trang quảng cáo rất tế nhị như blog của Jam 😀 thì chặn làm gì 😀

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *