Ảnh: USB nhiễm virus không mở được ? Chuyện nhỏ

USB nhiễm virus không mở được ? Chuyện nhỏ

Virus dễ lây lan nhất qua USB, bởi chúng dễ dàng theo máy này sang máy khác. Nếu USB nhiễm virus và không mở được, hãy thử các cách sau

USB được dùng cực kỳ phổ thông hiện nay. Chúng thuận tiện trong sử dụng, dễ bảo quản và nhanh chóng giúp bạn sao chép dữ liệu từ máy này sang máy khác. Tuy nhiên các bạn sẽ vướng phải vài con virus nếu cắm vào máy không sạch sẽ. Và trường hợp USB nhiễm virus làm bạn không mở được nó lên, hãy thử cách sau đây.

99% các trường hợp là do virus đã ngăn cản bạn mở chúng. Và khi bạn click đúp vào biểu tượng USB trong My Computer thì ngay lập tức virus đã thực thi quyền và lây lan sang máy tính của các bạn. Trường hợp USB đầy shortcut cũng vậy. Vì thế chắc chắn trường hợp này của bạn phải cài một trong các phần mềm diệt virus để máy tính của các bạn sạch sẽ nhé.

Để diệt các Virus autorun trên USB nói chung, thông dụng nhất có thể kể đến công cụ Smart Virus Remover, là một tiện ích nhỏ gọn nhưng có nhiều tính năng.

Chương trình có thể khôi phục lại các ứng dụng trong Window khi bị Virus tấn công, không mở được như: Task Manager, Registry, Run,… về dạng mặc định ban đầu, và diệt được hầu hết các Virus autorun trong USB. Các Virus mà Smart Virus Remover có thể diệt được gồm các biểu hiện như: Tự động sinh ra các file autorun.inf, Folder.exe trong USB, mở USB thông báo không thể truy nhập, tự động tạo cửa sổ mới,…

– Sau đó bạn dùng Smart Virus Remover để Remove Virus khỏi USB. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Smart Virus Remover tại đây.

– Giao diện chính của chương trình như hình dưới, cắm USB bị nhiễm Virus vào máy tính, sau đó chọn Remove Virus From USB.

Ảnh: USB nhiễm virus không mở được ? Chuyện nhỏ

Chọn OK để kết thúc quá trình diệt Virus USB.

Sau đó bạn có thể truy cập USB như thông thường. Chúc các bạn thành công !

LưuLưu

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về usb nhiễm virus thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *