Lỗi phân quyền trong Folder

Upload file lên WordPress bị lỗi này !

Lỗi phân quyền trong Folder
Lỗi phân quyền trong Folder

Mình vừa cấu hình thử blog của mình về VPS thì bị cái lỗi phân quyền, các bạn có thể nhìn trong hình. Đây là do CHMOD chuyển các folder này về mặc định là 755, trên một số host thì thấy nó chạy bình thường nhưng trên VPS mình không biết sao lại thế, đành phải chuyển nó về CHMOD 777 cho full quyền mới chạy, chán thế.

Thông thường nếu cài CHMOD về 777 là sẽ nguy hiểm cho website, nhưng do mình nằm hẳn trên một con VPS rồi không còn thằng hàng xóm nào đáng gườm nữa nên cứ thế mà chỉnh sửa thôi, không lo lắng lắm !

Nếu các bạn cũng lỗi tương tự cứ CHMOD về 777 là được nhé !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 46 bình luận !

    1. Folder mặc định 755 nhưng 777 cũng không mấy nguy hiểm, khai thác localattact mất thời gian nên các hacker ngại làm lắm =)) với lại file nếu muốn chạy tốt hơn cho một số quyền thì lên 666 vẫn okey !

  1. Hãy CHmod cái folder chứa file nhé, đừng chơi thư mục mẹ, nếu không được thì quay ra thư mục trên cấp CHMOD tiếp 777 ! nếu k được bảo mình, mình lên server đấu dây cho !

   1. Thì nếu folder nằm trong folder thì cứ thêm tham số -R nếu dùng terminal, còn nếu dùng cpanel thì chắc nó có cái check recursion(đệ quy vào trong) chứ. Còn folder ngang hàng thì phải chấp nhận rồi 😀

 1. Mình gặp lỗi này khi upload ảnh lên bài viết “The uploaded file could not be moved to wp-content/uploads/2014/08…”. Đã thử CHMOD lại mục upload và các thư mục con thành 777 mà vẫn ko được. Vậy thì khắc phục bằng cách nào?

 2. Bác chủ thớt cho em hỏi sao em chmod 777 cho tất cả rùi, ra tới thư mục wp_content rùi mà sao vẫn báo lỗi như vậy nhỉ, lúc trước up bình thường mà tự dưng một ngày đẹp trời nó lại đổ bệnh vậy. Bác hướng dẫn em cách khác phục với.

 3. Hi Jam ơi.
  Mình tên Đông.
  Cái web yensaoonline.com của Đ ko cài được Plugins.
  Lúc trước xài ở Host khác thì bình thường, giờ chuyển sang Host của PA Vietnam bị lỗi.

  Có file hình đính kèm, Jam xem thử là bị lỗi CHMOD 777 hay sao?
  Sẵn tiện hướng dẫn dùm cho Đ chỉnh sửa ở Forder hay mục nào (Đông hơi gà vụ này).

  Cám ơn Jam, chúc sức khỏe và thành công nhé.

  1. Nếu bạn đang chạy VPS hoặc Server thì cần phải cài FTP, nếu bạn chạy host mà bị lỗi trên hãy làm theo cách thông thường, download về, giải nén và quăng lên thư mục plugin, sau đó vào admin cài, nếu nó không tự tạo folder nào đó nó sẽ báo lỗi và mình tự tạo folder, đây là lỗi một số host thôi !

 4. chào bạn!
  mình mới đổi lại code web, up code mới tinh và cài lại theme. Nhưng khi bấm vào upload media thì không hiện ra cửa sổ cho phép upload ảnh từ máy. Bạn có thể hỗ trợ mình được không?
  Thanks!

 5. Cho mình hỏi xúi nhé, mình đăng tải tin bài trong trang web được thiết kế bởi mã nguồn mở WordPress do một người viết giúp, nhưng nay đăng tải tin bài và đính kèm file thì nó bào lỗi như thế này, xin chỉ giáo giúp mình với

  Unexpected server response (500) while retrieving PDF “http://thptkt.edu.vn/wp-content/uploads/2017/11/Gioi-thieu-sach.pdf”.

   1. Lúc cập nhật nó báo lỗi như thế này. Có bác nào biết chỉ giáo giúp cho tí nhé:

    Tải cập nhật từ https://downloads.wordpress.org/release/vi/wordpress-4.9.1.zip…
    Giải nén bản cập nhật…

    Không thể tiến hành nâng cấp do một số tập tin không sao chép được. Việc này thường xảy ra khi tập tin được phân quyền không đúng.: wp-admin/includes/update-core.php
    Cài đặt không thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *