Thôi ... xong !

Ung thư có chữa được không ?

Theo các bạn thì ung thư có chữa được không ? Còn trong câu chuyện của tôi thì ung thư có thể chữa được, chỉ là tùy bệnh và tùy thể trạng mà thôi !

Từ xa xưa, chỉ cần nghe chuyện bị ung thư là có thể xác định là không qua khỏi, tuy nhiên ngày càng có nhiều bài thuốc nam đồn đại có thể chữa được ung thư, cũng như các phương pháp y học hiện đại vẫn có thể chữa được, nhưng còn tùy vào trường hợp !

Thôi ... xong !

Hôm qua tôi có vào nhà ông bạn chơi, vô tình thấy nói câu chuyện bố nó bị ung thư, nghe có vẻ tinh thần suy sụp lắm, tôi ghé qua hỏi chuyện thì ông có nói chuyện ông bị ung thư tuyến tiền liệt !

Tôi òa lên nghe có vẻ thú vị ( nhưng thực tình là đang giả vờ là chính ) và nói với ông rằng: Ôi cái bệnh này không chết được đâu bác ơi, làm ông ta thích thú mà rằng “có thuốc chữa hả con ?”

Tôi liền áp dụng kế “nghe mang máng mà kể chuyện xả láng” rằng thì là:

“Cái bệnh này cứ 100 ông thì có vài chục ông bị, chỉ cần phát hiện sớm, can thiệp sớm là khỏi, bệnh này không đe dọa tới mạng sống trừ khi cứ để kệ nó”

Ông ta tỏ ra rất vui mừng mà rằng bác sĩ cũng bảo chưa tới hồi khó cứu, nhưng cần phải đi chữa càng sớm càng tốt, tôi lại thấy mình vào cầu, thôi tiện động viên cứ gợi mở cho ông ta vài kế cho vui, tôi lên mạng tìm hiểu thì có thấy vài cách chữa ung thư, cũng có người đã khỏi bệnh !

Phẫu thuật

Nhiều tiến bộ đã được tạo ra trong điều trị ung thư, nhưng việc loại bỏ các khối u ác tính qua phẫu thuật vẫn là liệu pháp “cứu chữa” chủ yếu đối với đa phần các khối u đặc.

Xạ trị

Trong xạ trị, một chùm tia phóng xạ được nhắm vào vị trí của khối u. Vị trí của khối u bị bắn phá bằng phóng xạ trong thời gian vài phút trong một loạt các đợt điều trị, thường kéo dài liên tục trong vài tuần. Mục tiêu là phá hỏng DNA của các tế bào thuộc khối u, hủy diệt chúng khi chúng đang cố gắng sản sinh, trong khi gây tổn hại tối thiểu cho mô bình thường ở chung quanh.

Hóa trị

Hóa trị liên quan đến việc sử dụng các thuốc chống ung thư, và giống như xạ trị, sẽ hủy diệt các tế bào ung thư bằng cách làm tổn hại DNA của chúng.

Bệnh nhân tiếp nhận các thuốc hóa trị qua đường uống hoặc truyền qua tĩnh mạch. Tùy loại, vị trí và giai đoạn của bệnh ung thư, bệnh nhân có thể phải điều trị hàng tuần hay hàng tháng. Hóa trị là một điều trị toàn thân tác động đến toàn bộ các tế bào đang phát triển nhanh. Điều này bao gồm các tế bào của khối u và các tế bào bình thường như các tế bào ở nang tóc và ở đường tiêu hóa. Điều này gây ra các tác dụng phụ, như bị rụng tóc và tiêu chảy thường gặp trong hóa trị.

Điều trị Kết hợp

Đôi khi các biện pháp phẫu thuật, xạ trị và hóa trị có thể được kết hợp để điều trị tốt hơn một ung thư cụ thể. Chẳng hạn như, xạ trị có thể được sử dụng trước để làm thu nhỏ khối u, khiến các bác sĩ dễ dàng hơn trong việc phẫu thuật cắt bỏ nó. Hay, hóa trị có thể được sử dụng cùng với xạ trị để tiêu diệt các tế bào ung thư có thể đã vượt ra ngoài khối u.

Thuốc Nam

Cũng có vài vị thuốc nam có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư như Lá cây đu đủ hoặc cây trinh nữ hoàng cung nhưng các công trình nghiên cứu chưa chỉ ra được tác dụng của chúng đối với ung thư, có thể chỉ là tin đồn, cũng có thể chúng tác dụng với từng thể trạng và từng bệnh ung thư !

Hiện tại có nhiều người đã thoát khỏi bệnh ung thư, nhờ khoa học hiện đại hoặc nhờ các bài thuốc truyền tai nhau, tuy nhiên tôi cũng có nghe kể tới một trường hợp như thế !

Ở trên Lục Ngạn gần nhà tôi, có một ông bụng to chuẩn bị tèo rồi, cả nhà đang sẵn sàng lo hậu sự, hôm đó có một thầy lang người Trung Quốc đi ngang qua, ông ấy tò mò vào xem thì thấy bụng đã chướng, đi lại không nổi, sau khi bắt mạch và nhìn mắt, ông ấy bảo có thể chữa được, không chết được đâu !

Ông thầy lang đi lòng vòng quanh núi lấy về rất nhiều loại cây, sau đó bảo nhà sắc cho ông kia uống, sau khi uống được 1 ngày thì ông ta bắt đầu co rút nước trong người, bụng hết chướng và bắt đầu nhẹ nhõm, uống tiếp 1 tuần thì bệnh nhân đi lại ngon lành, ăn uống được !

Nhưng chuyện ấy tôi nghe người già kể lại, thực tế thì cả ông thầy thuốc và bệnh nhân đó đã tèo vì quá già rồi, không biết bài thuốc ấy là cái gì nhưng sự thật là ung thư gan tới độ thế còn có thể cứu được cũng coi như chuyện lạ !

Chúc các bạn vui vẻ, đêm rồi ngủ thôi !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

  1. Ung thư chữa được còn tùy vào loại ung thư, ung thư lành tính thì chữa được, ác tính chữa được cũng phải phát hiện sớm, chưa di căn, nếu di căn rồi thì việc điều trị là cực kỳ khó khăn và tốn kém. Đặc biệt có những loại ung thư ác tính có khả năng sống cao như ung thư vú (cắt bỏ luôn phần vú)…

    Trên là những kinh nghiệm lụm được, bác jam hôm nay có nhã hứng viết về ung thư cũng hay kaka

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *