Twitter - mạng xã hội

Twitter – mạng xã hội chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam

Khi mọi sự quá phức tạp – từ cuộc sống, công việc và gia đình, thì nhân loại sẽ cần một thứ ngắn gọn, đơn giản mà truyền tải thông tin nhanh chóng, Twitter ra đời với ý nghĩa đó, nhưng thực sự ở Việt Nam, nó chưa có đất sống.

Thằng bạn tôi ở nước ngoài vừa có nhắn tin qua Skype: “Ơ không dùng Twitter à ?”

Tôi có nhớ đâu đó rằng ở Việt Nam, chỉ có 1% số người sử dụng Internet là dùng Twitter, còn thực sự sử dụng nó tôi e là số còn khiêm tốn hơn nhiều, vì dân SPAM sử dụng Twitter để chém cũng nhiều vô kể.

Tôi thiết kế và sản xuất nội dung tôi biết, dân ta vẫn thích dài dòng hơn là ngắn gọn súc tích, cái gì cũng phải cặn kẽ mới được, nhưng không phải là “chặt chẽ” 😛 mà thực tình là viết càng dài càng có lợi cho SEO nên tôi cũng không thích Twitter.

Ở Việt Nam, mọi người thường thích than thở nên họ lên Facebook không giới hạn kí tự, họ lên blogger và Google Plus, còn các thánh chém thì thường lên Youtube chửi thiên hạ, cũng không hạn chế số lượng kí tự, vậy thì tại sao chúng ta phải dùng Twitter cho có 160 kí tự ?

Twitter có đầy đủ các chức năng giống như các mạng xã hội khác, và cũng đủ để chúng ta dùng vào các mục đích khác nhau, nhưng khổ nỗi truyền thống của nó là ngắn gọn, không cần dài dòng và không cần giải thích thêm nên nó hay ho nhiều cái, nhưng những thông điệp ấy chỉ để dành cho báo chí và những người nổi tiếng, kiểu như thế này:

“Một ngày ở Hawai, vừa ăn Pizza Ý và Mực Nhật Bản – tuyệt”

Hoặc:

“Giết người, cướp tài sản, 3 thiếu phụ bị lấy chồng là những gì buổi sáng hôm nay nên xem”

Còn như tôi thì thế này, thế này, bằng đó không đủ sức hút và sự tò mò, vì tôi không nổi tiếng và không phải là báo chí, thế nên Twitter vẫn thích hợp hơn cho các đối tượng kia, dân dụng như chúng ta phải là Facebook, phải là Blogger, chém ngàn chữ và giải thích ngàn lần !

Chúc các bạn ngủ ngon !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *