Tụt hạng từ khóa không rõ nguyên nhân

Siêu khuyến mại: Nhân dịp kỷ niệm ngày phụ nữ, Google tặng “tụt top” miễn phí

Gần đây, hàng loạt các website của bạn tui bị dính cái gì đó, dần dần tụt hết từ khóa xuống khỏi top 10. Một số website “đã lâu không tới” thì lại giữ được thứ hạng và lượng truy cập rất ổn định. Chiêu trò gì của Google gần đây ? Tôi đang nghĩ … Tiếp tục đọc Siêu khuyến mại: Nhân dịp kỷ niệm ngày phụ nữ, Google tặng “tụt top” miễn phí

Gần đây, hàng loạt các website của bạn tui bị dính cái gì đó, dần dần tụt hết từ khóa xuống khỏi top 10. Một số website “đã lâu không tới” thì lại giữ được thứ hạng và lượng truy cập rất ổn định. Chiêu trò gì của Google gần đây ? Tôi đang nghĩ sẽ chơi với Facebook sao cho thân hơn đây !

Google dường như chuẩn bị thuật toán từ tháng 2 cho tới đầu tháng ba thì tung ra khuyến mại tặng “tụt top” miễn phí cho các trang nhỏ và lẻ. Ngoài ra các trang lớn cũng một vài trang thấy từ khóa xuống thấp kỷ lục, sang cả trang 3 mới thấy mặc dù thông tin ấy mình từng thấy nó ở trang 1 rất lâu !

Hiện tượng lạ lạ

Trang của tôi có những thông tin rất độc đáo, chúng nằm ở trên Top đã rất lâu. Tuy nhiên gần đây nó tụt dần, mỗi ngày một thứ hạng để rồi rớt thảm hại tại trang 2. Món quà dành cho tôi đến từ Google, sau khi bóc quà thì tôi tá hỏa phát hiện ra quà đã bị bóc, trong còn tờ giấy: Chúc mừng hai website của bạn đã tụt top thành công !

Tụt hạng từ khóa không rõ nguyên nhân

Tôi chạy đi kiểm tra website bằng các công cụ kiểm tra SPAM từ các hãng lớn trên thế giới. Nhưng không một ai giải thích được vì sao Google dành “ưu ái” cho website của tôi mặc dù nó tương đối tốt so với các trang khác.

Tôi thấy rằng, những thằng để website im re trong thời gian dài thì lại không nhận được món quà vô bổ ấy ! Đến đau tim mà chết mất. Càng làm càng tụt, càng nói càng tụt. Càng ngăn cấm anh ấy thì anh ấy lại gửi quà.

Tôi lại nhảy sang SPAM Score, kiểm tra thử thì cũng không có gì đặc biệt. MOZ bảo anh ấy và có lẽ máy tìm kiếm như Google nên yêu bạn. Tạm thời an tâm rằng Google bị hỏng ổ cứng hoặc do chuột chết tắc mất đường làm mát máy chủ !

CÓ những trang không bị

Hiện tại thì blog cá nhân của Jam viết rất ít, cũng không làm SEO tới cả nửa năm nay rồi. Backlink phát sinh mới không có. Vẫn an toàn và tụt vài từ khóa siêu khó thôi. Còn lại mọi thứ dường như an toàn hết. Cơ mà nếu như vậy thì các trang kia của tôi cũng ít có bài viết copy. Vậy phải chăng là Google cập nhật thuật toán liên quan tới nội dung ?

Không thể nào, vì trong đó vài ông bạn của tôi cũng than vãn rằng “tôi không tốt thì ai tốt ?” ấy vậy mà vẫn được nhận quà tháng 3 này !

Nếu vậy, phải là thuật toán liên quan tới backlink mới đúng. Chứ nếu vậy thì một trong các trang của tôi cũng có nội dung tốt mà nó vẫn tụt ầm ầm đó thôi !

Nhưng cái thời buổi này, kiếm đâu ra backlink xịn ? Tôi thì đã có lời thề không bao giờ chơi với backlink từ diễn đàn, nên cũng chả có gì phải than vãn !

Tôi sẽ nghiên cứu thêm và cho các bạn biết chuyện gì đang xảy ra gần đây nha !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Trang chủ / Thủ thuật SEO / Tin tức SEO / Siêu khuyến mại: Nhân dịp kỷ niệm ngày phụ nữ, Google tặng “tụt top” miễn phí

Có 9 bình luận !

 1. Dự là do biến động trước khi thuật toán fred nó ra sắp tới đây.
  Mà cái thuật toán này có vẻ đánh mạnh về khoản liên kết
  Các backlink kém chất lượng google phạt cho to đâu. Những ai mà còn hiện tượng spam hay đi link ” vô nghĩ ” kiểu ” spam chỉ để có link ” thì dự là chết chắc

 2. Các tool tracking đang cho thấy site của em nhảy như ngựa luôn. Không biết đây là biến động trước thuật toán Fred hay là vĩnh viễn nữa. Toàn ngành SEO đang chứng kiến được những thay đổi và nhiều webmaster đang bối rối về những thứ hạng thì thuật toán Fred có vẻ là sự thật rồi

 3. Bác viết văn tếu táo quá, nhưng đúng thật là món quà tháng 3 này của Google thật đặc biệt. Hiện giờ với những website không may mắn khi nhận được quà thì đúng là ngồi trên đống lửa, làm thì chết, không làm thì không đành.

 4. Đợt cập nhật vừa rồi web của mình không bị ảnh hưởng gì cả, thậm chí còn tăng 1 ít (nhưng không đáng kể lắm), chứ nó mà lại như đợt cập nhật tháng 9 với tháng 12 năm ngoài thì đúng là khốn khổ 🙁

 5. Web mình thì tùm lum nội dung tự viết cũng có, copy cũng có (Copy theo chiều hướng tích cực cho bạn đọc). Rất lâu tầm nửa năm không seo, site thì tầm hơn 3 năm từ khóa ổn định. Đợt này tụt mịa nó 50% , check backlink thì toàn bố copy bài của mình trong webmaster tool. Liệu đó có phải là lý do??!!

   1. Thấy giờ em thấy đi link theo rank của DA Hoặc TF gì đó. Thấy ở VN cũng chưa phổ biển lắm bác Jam nhỉ? Dạo này vô Blog bác hoài đợi 1 bài viết về SEO mà thấy bác ít viết về mảng này quá. Có lẽ thời gian này có nhiều biến động chăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *