Độ dài của tựa đề kết quả tìm kiếm trên Google

Tựa đề của kết quả tìm kiếm dài hơn, có lợi hơn trên Google

Gần đây Google bắt đầu có hiện tượng thử nghiệm tựa đề dài hơn trên kết quả tìm kiếm của mình, theo blog lớn về SEO là SearchEngineLand thì tựa đề đã dài tới 77 ký tự trên kết quả: Tuy nhiên, tôi có thử nghiệm thì thấy hiện tại Google Việt Nam vẫn cứ … Tiếp tục đọc Tựa đề của kết quả tìm kiếm dài hơn, có lợi hơn trên Google

Gần đây Google bắt đầu có hiện tượng thử nghiệm tựa đề dài hơn trên kết quả tìm kiếm của mình, theo blog lớn về SEO là SearchEngineLand thì tựa đề đã dài tới 77 ký tự trên kết quả:

Độ dài của tựa đề kết quả tìm kiếm trên Google
Độ dài của tựa đề kết quả tìm kiếm trên Google

Tuy nhiên, tôi có thử nghiệm thì thấy hiện tại Google Việt Nam vẫn cứ như cũ, và vẫn chưa thấy hiện tượng dài hơn như Google đang thử nghiệm, có lẽ nó đang thử nghiệm trên ngôn ngữ Tiếng Anh !

Vì Tôi thường có thói quen viết tựa đề dài cho tất thảy các bài viết có thể, cho nên đây sẽ là một lợi thế, chúng ta có thể nhồi thêm được từ khóa dài vào trong tựa đề mà không bị cắt đi, tuy nhiên Google cũng khá tính quái vì nếu không phù hợp, nó sẽ cho thêm tên thương hiệu vào cuối chuỗi tựa đề, nghĩa là nó có thể cắt thành ba chấm “…” ở giữa tựa đề và cho tên thương hiệu vào cuối !

Bài viết trước đây tôi đã từng nói về việc bạn nên kéo dài tựa đề để tạo lợi thế cạnh tranh, các bạn có thể xem thêm trong bài viết đó, còn việc của các SEOer bây giờ chính là: Kéo dài tựa đề hơn trước, nhét từ khóa khôn khéo vào đầu tựa đề và để cho Google quyết định phần còn lại !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Trang chủ / Thủ thuật SEO / Tin tức SEO / Tựa đề của kết quả tìm kiếm dài hơn, có lợi hơn trên Google

Có 7 bình luận !

  1. mình không nghĩ như vậy. Dài, thứ nhất là nên đủ độ dài của google thôi. Thứ 2, cùng là nằm trong giới hạn độ dài title của google, nhưng cái ngắn hơn, nhìn đẹp mắt hơn (chưa nói tới hay hơn) cũng có thể đã tốt hơn rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *