Ảnh: Tư vấn các bước setup siêu thị cho người mới

Tư vấn các bước setup siêu thị cho người mới

Để mở một cửa hàng bán lẻ, siêu thị tạp hóa chủ đầu tư phải lập kế hoạch chi tiết về chi phí, các bước thực hiện setup siêu thị chuyên nghiệp để bảo đảm khả năng thành công tối đa cho hoạt động kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích khi bạn muốn mở một cửa hàng bán lẻ. 

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Trước khi bước vào các bước setup siêu thị đầu tiên bạn cần phải lựa chọn cẩn thận địa điểm kinh doanh một cách chính xác. Địa điểm bán hàng được coi là yếu tố quyết định đến khả năng thành công khi kinh doanh bán lẻ của một cá nhân, tập thể hay doanh nghiệp. Để xác định được lựa chọn địa điểm nào bạn cần phải xem xét kỹ các yếu tố để đảm bảo quá trình kinh doanh thuận lợi hạn chế rủi ro từ các nguyên nhân khách quan.

Một cửa hàng bán lẻ là điều đầu tiên cần đặt lên hàng đầu khi chọn mặt bằng kinh doanh đó là chọn khu vực có dân cư sinh sống đông đúc, mật độ dân số cao. Khu vực có nhiều người quan lại sẽ mang lại nguồn lợi tự nhiên về quảng cáo và tiếp thị cho cửa hàng của bạn. Nếu bạn đang định mở một cửa hàng kinh doanh hàng nhập khẩu, hay hàng hóa có giá thành tầm trung thì cần phải nghiên cứu mức sống trung bình tại khu vực đó sao cho phù hợp với sản phẩm bạn sẽ cung cấp.

Lựa chọn mặt bằng có diện tích không quá nhỏ để có không gian hợp lý khi trưng bày hàng hóa. Tạo không gian mua sắm thông thoáng, thoải mái là điều cần thiết khi mà yêu cầu mua sắm của người dân ngày càng tăng cao. Lựa chọn khu vực chưa có nhiều cửa hàng, chợ cóc, chợ truyền thống vì đây sẽ là đối thủ sau này của bạn. Việc mở cửa hàng ở khu vực có mật độ cửa hàng, siêu thị dày đặc sẽ gây khó khăn trong việc thu hút khách hàng.

Chọn nguồn hàng chất lượng

Lựa chọn nguồn hàng uy tín khi bước vào quá trình setup siêu thị. Bạn có thể lựa chọn đa dạng các nguồn hàng khác nhau từ các chợ đầu mối, siêu thị lớn, nhà cung cấp, đại lý hay nhập trực tiếp từ nhà máy. Tìm hiểu kỹ nguồn gốc hàng hóa tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Lên kế hoạch danh sách nhập hàng hóa ban đầu sao cho phù hợp với nhu cầu nhu sắm của người tiêu dùng dung khu vực. Bạn cũng nên khảo sát khả năng mua hàng, sản phẩm yêu thích của thị trường để xác định số lượng hàng hóa cần nhập tránh trường hợp bị tồn đọc hàng hóa trong thời gian ban đầu.

Setup siêu thị

Hệ thống hỗ trợ bán hàng là các thiết bị không thể thiếu khi setup siêu thị hiện nay. Các thiết bị hỗ trợ mang lại nhiều lợi ích trong việc trưng bày hàng hóa, thanh toán, kiểm soát an ninh tại cửa hàng. Chi phí lắp đặt tương đối cao vì vậy bạn có thể cân đối để lắp đặt các trang thiết bị bán hàng phù hợp với nguồn vốn đầu tư của mình mà vẫn bảo đảm chất lượng kinh doanh.

Các thiết bị cần thiết phải lắp đặt trong siêu thị: kệ bày hàng siêu thị (xem chi tiết), bàn thu ngân, hệ thống camera an ninh, cổng từ, máy tính tiền, hệ thống ánh sáng… 

Các bước setup siêu thị cơ bản như sau:

  • Tiếp nhận các thông tin của người sử dụng dịch vụ
  • Tiến hành khảo sát và tư vấn
  • Báo giá và bản vẽ sơ bộ
  • Ký kết hợp đồng
  • Triển khai và nghiệm thu
  • Nhập hàng và trưng bày hàng hóa

Các bước này được tổng hợp từ bài viết: https://vinatechjsc.vn/quy-trinh-setup-sieu-thi-mini-cua-hang-tap-hoa-cua-vinatech/

Đầu tư quảng cáo tiếp thị 

Để tiếp cận được với nhiều tệp khách hàng khác nhau bạn cần phải đầu tư vào quá trình quảng cáo sản phẩm, thương hiệu cửa hàng của mình bằng nhiều hình thức khác nhau. Các chương trình khai trương, khuyến mại cũng là bước quan trọng để thu hút sự quan tâm của khách hàng trong khu vực.

Bạn nên lựa chọn các phương án sale kích cầu, giảm giá, tặng quà sinh nhật, tạo tệp khách hàng thân thiết để tạo sự gắn kết của khách hàng đối với cửa hàng.

Trên đây là các bước setup siêu thị cần thiết khi bắt tay vào việc xây dựng một cửa hàng, siêu thị tạp hóa bán lẻ. Hy vọng bài viết đã cung cấp được thông tin hữu ích tới bạn, chúc bạn kinh doanh thành công!>>> Mẹo để bán được hàng trong siêu thị cực hay

TÁC GIẢ:

Tôi là một cử nhân kinh tế, chuyên ngành quản trị kinh doanh và xuất nhập khẩu. Tôi đang kinh doanh thương hiệu Điện Lạnh Hùng Dũng và muốn đơn vị mình là số 1 về điều hòa Nhật bãi, tủ lạnh, máy giặt nội địa Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *