Từ khóa trong làm SEO

Từ khóa không thể lên, có thể do bạn lợi dụng nhồi nhét quá nhiều

Xin chào các bạn !

Tại sao các bạn thấy tôi viết rất tự nhiên mà từ khóa vẫn có thể lên ? Tại sao các bạn thấy tôi không bắt đầu viết như những blogger khác ? Tôi vẫn cứ cố thủ với cách viết cực kì tự nhiên mà chả bao giờ nghĩ tới từ khóa, in đậm hay in nghiêng, chỉ nghĩ tới chủ đề của bài ?

Từ khóa trong làm SEO
Từ khóa trong làm SEO

Có thể cách của tôi chưa được tối ưu, nhưng ít nhất tôi biết trang của tôi tự nhiên tới độ khó có thể bị phạt, và vẫn với cách làm đó, rất nhiều từ khóa của các trang khác của tôi cũng vẫn đang lên, vậy có gì bí mật sau những bài viết ấy ?

Thực tế chả có gì, cứ viết theo đúng chủ đề mà bạn đang nghĩ tới, vậy là đủ, nhiều khi thấy thằng đệ nó viết bài kiểu rất phổ thông như sau mà hốt:

Gấu bông của chúng tôi có gì tốt ?

Tại sao bạn nên chọn gấu bông chất lượng cao của chúng tôi ?

Chính sách bảo hành cho gấu bông của XYZ

Tôi thấy rõ một điều, đó là bài của hắn không lên top được, hoặc có lên nhưng cầy bục mả, trong khi đó, một vài thí nghiệm của tôi cho thấy, các bài viết tự nhiên lên dễ hơn nhiều, nghiên cứu một hồi về mật độ từ khóa tôi mới thấy một điều đương nhiên như thế này:

  1. Với các bài viết có từ 2 tới 6 từ khóa nhắc lại trong bài một cách tự nhiên, thêm từ khóa trên H1 và H2 nữa là tầm 8 lần nhắc lại sẽ dễ lên hơn, ngoài ra người đọc dễ chịu hơn !
  2. Với các bài viết lặp lại từ khóa ở bất kì đâu có thể, khi lên tới 20 lần thì khó lên hơn.
  3. Với các bài viết lặp lại “chính xác” từ khóa, rất có thể bị banned bằng thuật toán, làm rất khó lên, cày tới số !

Tuy nhiên, cũng có các trường hợp ngoại lệ, khi bài viết của bạn cực dài ( bài viết dài có lợi trong SEO ), rơi vào hơn 1000 chữ, thì 20 từ khóa chứ nhiều hơn chút cũng không sao, tần xuất nhắc tới tỉ lệ thuận với chiều dài của bài, điều đó không gượng ép được !

Tôi hàng ngày nhận được rất nhiều email xin tư vấn về SEO, tôi thấy một bệnh ấy là bệnh nhồi từ khóa như nhồi vịt là phổ thông nhất, và khi họ không làm lên từ khóa, họ hỏi tất cả những dân seo mà họ cho là có thể hỏi, tôi cũng vẫn cứ tư vấn như tất cả những người khác: Đừng nhồi từ khóa khắp nơi thế kia anh ơi !

Tuy nhiên, vì bệnh ăn vào máu nên sửa đi sửa lại vẫn cứ là nhồi, khó sửa lắm ! Các bạn chỉ cần đinh ninh trong não “chủ đề chính là gì” và viết y chang theo vậy, đừng nghĩ tới từ khóa nào ta đang làm, vậy là đủ !

À, nếu các bạn có cài Yoast SEO, thì chắc chắn các bạn sẽ nhìn thấy mấy dòng recommend chấm điểm số lần nhắc lại từ khóa, nhờ đó các bạn có thể chỉnh nó về số hợp lý, đừng coi khinh Google, chúng rất thông minh !

Kết luận:

Khi gặp trường hợp này: Bạn cho rằng website của bạn nội dung độc đáo, quá tốt để lên top, backlink sạch, thế nhưng kết quả không được như ý muốn của bạn, hãy thử kiểm tra mật độ từ khóa trong mỗi bài viết xem sao nhé !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *